Đồng chí Trần Đức Lợi, PCT UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Thọ Hợp.

Thứ tư - 30/11/2022 16:01
Sáng 25/11, Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, PCT UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Thọ Hợp về nội dung công dân xóm Đò có ý kiến về việc cấp phép chủ trương đầu tư mỏ khoáng sản của công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong tại xóm Đò.
Tham dự buổi làm việc có đại diện các ban, ngành liên quan địa phương cùng các hộ dân của xóm Đò xã Thọ Hợp.
 
Nội dung đơn kiến nghị của các hộ dân xóm Đò, xã Thọ Hợp là không đồng ý cấp phép khai thác khoáng sản của Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong tại khu vực xóm Đò. Việc thăm dò, khai thác khoáng sản tại đây sẽ gây ra ô nhiễm môi trường, phá vỡ cảnh quan môi trường sinh thái, ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, việc xử lý chất thải sẽ ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, khi khai thác dùng mìn đất đá sẽ văng đá vào nhà dân gây mất an toàn.
Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép thăm dò theo giấy phép  theo quyết định số 2459 ngày 15/7/2021. Khu vực cấp phép thăm dò cho công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong tại xóm Đò với diện tích là 12ha. Để được cấp phép Công ty phải đảm bảo việc phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường một cách bền vững, có các phương án đảm bảo đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường và các yêu cầu khác theo quy định của pháp luật.
Tho Hop 1

Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, PCT UBND huyện và đại diện các ban, ngành có liên quan đã trực tiếp trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân xóm Đò về các vấn đề liên quan đến hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn. Với tinh thần trọng dân, bảo vệ quyền lợi của dân và tôn trọng pháp luật, đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: Quan điểm, chủ trương của tỉnh, huyện là luôn quan tâm, chăm lo đến nguyện vọng chính đáng, đời sống của nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Việc cấp phép thăm dò, khai thác của Công ty không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, Công ty thăm dò, khai thác và đi vào hoạt động phải thực hiện đúng quy trình, trình tự đã được cho phép và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Các ban ngành liên quan và chính quyền phải thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn. Trong quá trình thăm dò, khai thác Công ty phải đảm bảo việc phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường một cách bền vững và có báo cáo đánh giá tác động môi trường để đưa ra phương án, giải pháp đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường. Các ý kiến của người dân tại buổi làm việc huyện sẽ tiếp thu và báo cáo với các cấp có thẩm quyền xem xét.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay1,374
  • Tháng hiện tại72,999
  • Tổng lượt truy cập33,752,508
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây