Đồng chí Trần Đức Lợi làm việc với xã Minh Hợp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Thứ ba - 05/10/2021 11:22
Chiều 3/10, đồng chí Trần Đức Lợi- ủy vên BTV, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với xã Minh Hợp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cùng làm việc có lãnh đạo các phòng văn hóa thông tin, tài chính kế hoạch và kinh tế hạ tầng.
DC LOI KIEM TRA DICH 1

Toàn cảnh đồng chí Trần Đức Lợi làm việc với xã Minh Hợp
về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn
Tại buổi làm việc, xã Minh Hợp đã trình bày đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong công tác truy vết đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã. Hiện các F1 trên địa bàn xã đã được cách ly và đã được lấy mẫu xét nghiệm. Địa phương đã cho phun khử khuẩn tại các địa điểm F0 đến. Địa phương đang tiếp tục đẩy nhanh việc truy vết với những trường hợp là F1, F2 và F3 tiếp xúc với các F0 ỏ xóm Quang Minh gồm C.T.P; T.T.L và T.T.N
DC LOI KIEM TRA DICH 2

Đồng chí Trần Đức Lợi kiểm tra tại khu cách ly tập trung xã Minh Hợp
Kết luận buổi làm việc, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đức Lợi ghi nhận trong thời gian qua, đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày qua, trên địa ban xã Minh Hơp liên tiếp xuất hiện 3 ca dương tích với dịch Covid-19, dự báo tình hình dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân. Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng, chống dịch, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Trần Đức Lợi yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Minh Hợp quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Rà soát lại tất cả các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, tỉnh, huyện để chủ động, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch cho kịp thời và hiệu quả.
DC LOI KIEM TRA DICH 3

Đồng chí Trần Đức Lợi kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch covid-19 xã Minh Hợp
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức đa dạng, phù hợp, đảm bảo thông tin chính xác, nhanh, kịp thời để mọi đơn vị, tổ chức và người dân tự giác phòng dịch, đồng thời tham gia công tác phòng, chống dịch một cách tích cực, hiệu quả. Tiếp tục quản lý, theo dõi các trường hợp người lao động đi về từ vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế để kịp thời có phương án xử lý, cách ly khi cần thiết. Các em học sinh ở các cấp học mầm non, tiểu học và THCS chưa trở lại trường mà chuyển sang hình thức học trực tuyến; tham mưu xây dựng kịch bản ứng phó dịch COVID-19 với 3 cấp độ. Các tổ covid Cộng đồng tại địa phương tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, giám sát tại địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch để kịp thời quản lý, thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phòng, chống dịch theo quy định; Yêu cầu cả hệ thống chính trị tại địa phương tiếp tục kiểm soát và nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay5,613
  • Tháng hiện tại27,529
  • Tổng lượt truy cập33,707,038
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây