Đồng chí Trần Đức Lợi kiểm tra, làm việc với Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh về giải quyết đường điện cột sắt, dây trần.

Chủ nhật - 30/01/2022 16:33
Tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Quỳ Hợp diễn ra tháng 12/2021, cử tri khối 6, Thị trấn Quỳ Hợp kiến nghị hiện tại còn 2 đường điện 972, 974 E15.3, cấp điện 10KV của Công ty cổ phần KLM Nghệ An làm bằng cột sắt và dây trần trong quá trình sử dụng từ những năm 1987-1988 đến nay đã xuống cấp rất nguy hiểm, nguy cơ rò rỉ điện cao cũng như không đảm bảo an toàn vì quá trình phát triển mật độ dân cư rất dày đặc.
Trước kiến nghị phản ánh của cử tri, ngày 11/1/2022, đồng chí Trần Đức Lợi,UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng phòng TMMT, Phòng kinh tế hạ tầng, điện lực Quỳ Hợp đã đi kiểm tra thực địa đường điện, cột điện của Công ty KLM Nghệ Tĩnh đang vận hành sử dụng sản xuất, sinh hoạt. Qua kiểm tra lãnh đạo công ty cổ phần KLM cho biết hiện tại đường dây 972 E15.3 đã tạm dừng cấp điện do yếu tố kỹ thuật và còn duy trì đường dây 974 E15.3 để phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty.
KIEM TRA DUONG DIEN
Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên
trong đoàn kiểm tra đường điện cột sắt, dây trần của Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh
KIEM TRA DUONG DIEN1

Đường điện cột sắt, dây trần của Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh
chạy qua nhà dân mật độ dày đặc rất nguy hiểm
Hiện nay đường điện 974 E15.3 đang hoạt động từ xưởng tuyển tinh luyện thiếc khối 16 đến khối 6 chạy qua rất nhiều nhà dân và các giàn mát của người dân cũng toàn làm bằng tôn sắt nguy cơ rò rỉ phóng điện cao, cũng như đường dây trần rất nguy hiểm khi chạy qua vườn nhà, cây cối… cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh đang giai đoạn khó khăn chưa xử lý được.
KIEM TRA DUONG DIEN2

Đoàn làm việc tại công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh và sau khi nghe các thành viên tham gia cuộc kiểm tra, làm việc, đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện chia sẻ với những khó khăn của công ty trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao công trình có tính lịch sử góp phần thay đổi diện mạo Quỳ Hợp. Tuy vậy hiện nay công nghệ đã phát triển, đường điện và cột điện đã xuống cấp, không còn phù hợp và nguy cơ rủi ro cao đồng chí Trần Đức Lợi yêu cầu Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh cần hợp đồng với điện lực Quỳ Hợp đấu nối vào cột mới của Điện lực Quỳ Hợp quản lý xong trước ngày 15/1 và Công ty KLM tiến hành cắt đường dây, thu dọn cột điện thời gian nhanh nhất. Riêng Trạm điện Công ty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh phải đầu tư xây dựng chậm nhất phải xong trước tháng 5/2022 để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cũng như mỹ quan đô thị.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay3,403
  • Tháng hiện tại69,075
  • Tổng lượt truy cập32,608,078
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây