Đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi và Viêm da nổi cục tại xã Liên Hợp, Châu Tiến và Châu Lộc.

Thứ sáu - 09/04/2021 16:02
Ngày 7/4, Đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục tại xã Liên Hợp, Châu Tiến và Châu Lộc. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Phòng Phòng nông nghiệp huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện.
Tại xã Liên Hợp, qua kiểm tra cho thấy, hiện toàn xã có 3 xóm/ 45 hộ với 166 con lợn bị mắc bệnh dịch tả Châu Phi. Tổng trọng lượng tiêu hủy là hơn 6.680 kg.
viem da 1
 
viem da 2

 Đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn kiểm tra
công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục tại xã Liên Hợp.
Đối với Châu Tiến, hiện toàn xã có 1 xóm/ 2 hộ với 28 con lợn bị mắc bệnh dịch tả Châu Phi. Tổng trọng lượng lợn chết và tiêu hủy 227 kg.
Cùng với bệnh dịch tả lợn Châu Phi, hiện xã Châu Tiến và Châu Lộc có một vài hộ chăn nuôi bò có biểu hiện của bệnh viêm da nổi cục. Hiện các xã đã chỉ đạo các hộ chăn nuôi cho cách ly theo dõi và tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh cho bò, tránh lây nhiễm.
viem da 3
viem da 4

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục tại xã Châu Tiến.
Tại các xã đến kiểm tra, đồng chí Quán Vy Giang, phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn ghi nhận công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và Viêm da nổi cục trên địa bàn. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền các xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, nhất là việc rắc vôi bột và phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại. Bên cạnh đó, các xã cần duy trì tốt tổ chốt chặn, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào địa bàn.
viem da 5

Xã Châu Tiến có 2 hộ chăn nuôi bò có biểu hiện của bệnh viêm da nổi cục.
Đối với bệnh Viên da nổi cục trên trâu bò cần có các biện pháp vệ sinh chuồng trại, tiêm Vắc- xin viêm da nổi cục, phun thuốc sát trùng ruồi, muỗi; Đồng thời hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động giám sát gia súc có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, kịp thời phát hiện, báo cáo chính quyền và cơ quan thú y để hạn chế tối đa nguồn lây lan dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay5,641
  • Tháng hiện tại325,612
  • Tổng lượt truy cập30,499,385
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây