Đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ

Thứ hai - 03/10/2022 07:20
Đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện trưởng đoàn công tác số 3 đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ do cơn bão số 4 gây ra tại các xã Châu Châu Cường, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Đình và Châu Quang. Cùng đi có đại diện phòng nông nghiệp, công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện.
DC Giang KT 1

Kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Châu Cường
Qua kiểm tra, mưa lụt tại các xã mua lũ đã làm nước ở các sông suối dâng cao, gây ngập úng cục bộ ở một số nơi vùng trũng, thấp, các cầu tràn dân sinh. Các xã đã chủ động mọi tình huống ứng phó với diễn biến và hoàn lưu của bão. ở các cầu tràn nước lũ dâng cao các xã chỉ đạo lập chốt cấm đường, báo nguy hiểm không cho người dân qua lại nhằm bảo vệ an toàn cho người dân. Các địa phương đã chỉ đạo lực lượng, công an quân sự túc trực 24/24h để ứng phó với tình huống mà mưa lũ có thể gây ra.
DC Giang KT 2

 Kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Châu Hồng
Tại các địa phương, đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện và đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão của các địa phương. Đồng chí yêu cầu các địa phương không được chủ quan; Liên tục cập nhật tình hình mưa lũ, chỉ đạo cán bộ, lực lượng công an quân sự bám sát cơ sở theo dõi tình hình ngập lụt để chủ động ứng phó. Cần tiếp tục thực hiện các phương án phòng chống bão lụt nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân khi lũ tràn về. Yêu cầu các xã phải kiểm tra chặt chẽ, tổng hợp tình hình đầy đủ, báo cáo kịp thời  với huyện hoặc lãnh đạo phụ trách địa bàn về tình hình và những thiệt hại do lũ lụt gây ra trên địa bàn xã mình, đồng thời đề xuất những biện pháp khắc phục. Thực hiện việc di dân từ những nơi xung yếu, vùng thấp lụt đến nơi an toàn khi nước dâng cao để nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra cho người dân. Các xã phải thường xuyên trực 24/24 để chủ động ứng phó và  tuyên truyền người dân nên chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống, nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay10,736
  • Tháng hiện tại150,783
  • Tổng lượt truy cập32,689,786
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây