Đồng chí Quán Vi Giang-phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại xã Châu Đình

Thứ tư - 28/12/2022 16:12
Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Quán Vi Giang- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại xã Châu Đình. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cán bộ ban nông nghiệp xã Châu Đình.
KIEM TRA CHONG RET 1

Đoàn công tác của UBND huyện đến kiểm tra công tác phòng,
chống đói rét cho trâu, bò tại xã Châu Đình
Tại xã Châu Đình, đồng chí Phó Chủ tịch huyện và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các hộ chăn nuôi và nghe đại diện các xã báo cáo công tác triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn trâu, bò. Qua thực tế kiểm tra cho thấy: công tác bảo vệ chăm sóc đàn trâu, bò của bà con tại địa phương rất chủ động; từ việc tích trữ thức ăn thô, thức ăn tinh đến bao che chuồng trại, tiêm phòng dịch bệnh được các hộ chăn nuôi thực hiện rất bài bản. Đến nay, địa bàn xã Châu Đình được kiểm tra chưa xảy ra dịch bệnh cũng như phát hiện gia súc chết do bệnh tật và đói rét.
KIEM TRA CHONG RET 2

 Đoàn công tác của UBND huyện nhắc cơ sở thường xuyên bám sát tình hình
đàn vật nuôi để hỗ trợ bà con kịp thời trong việc bảo vệ, phát triển chăn nuôi khi có rét đậm, rét hại
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Quán Vi Giang yêu cầu: xã Châu Đình nói riêng và các địa phương trong toàn huyện nói chung cần tập trung sử dụng hiệu quả hệ thống loa phát thanh cơ sở và cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để tuyên truyền, cảnh báo cho bà con có các biện pháp phòng chống đói rét cho trâu, bò. Đội ngũ thú y viên cơ sở thường xuyên bám sát tình hình đàn vật nuôi để hỗ trợ bà con kịp thời trong việc bảo vệ, phát triển chăn nuôi khi rét đậm, rét hại xảy ra; đặc biệt tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm…

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay1,532
  • Tháng hiện tại73,157
  • Tổng lượt truy cập33,752,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây