Đồng chí Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái.

Thứ sáu - 19/02/2021 15:54
Sáng ngày 19/2, các đồng chí Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện cùng phòng công thương, phòng y tế, lãnh đạo công an huyện đã đi kiểm tra, năm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh Covid sau tết nguyên đán tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái theo quyết định số 255/ QĐ/ UBND của ủy ban nhân dân huyện Quỳ Hợp.
Tại xã Nam Sơn, đại diện lãnh đạo xã đã báo cáo tình hình dịch bệnh sau đợt bùng phát thứ 3 từ ngày 27/1 đến nay. Theo thống kê toàn xã có 31 người làm ăn xa trở về xã Nam Sơn đã được khai báo y tế tại Trạm y tế xã. Trong đó đặc biệt có 2 trường hợp trở về từ huyện vùng dịch Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ tối 28 tết bằng xe máy. Sau khi trở về xã đã chỉ đạo cách ly tại nhà và báo cáo với BCĐ phòng chống Covid huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được 1 trường hợp và cho kết quả âm tính. Còn một trường hợp tiếp tục trở ra Hải Dương trong đêm mùng 4 tết. Hiện tại xóm, xã thường xuyên liên lạc để nắm bắt thông tin về trường hợp này.
KIEM TRA COVID

Đoàn nắm bắt thông tin, kiểm tra các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid tại UBND xã Nam Sơn
Tại xã Bắc Sơn lãnh đạo xã cho biết trên địa bàn xã có 148 trường hợp trở về xã từ ngày 27/1 đến nay. Trong đó có 1 trường hợp trở về từ Trung Quốc, số còn lại trở về từ 8 tỉnh có dịch và các tỉnh không có dịch. Hiện tại sức khỏe ổn định. Các trường hợp trở về từ vùng dịch được cách ly tại nhà và Trạm yế tế đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid trên địa bàn.
KIEM TRA COVID1

Đoàn nắm bắt thông tin, kiểm tra các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid tại UBND xã Bắc Sơn
Tại xã Châu Lý theo thống kê có 749 trở về từ các tỉnh từ ngày 27/1 đến nay, trong đó có 4 trường hợp trở về từ huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương đã được cách ly tại nhà và Trạm y tế theo quy định. Xã đã phối hợp tiến hành lấy mẫu 7 trường hợp đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra là địa phương có dích tích tâm linh đền Chọong cũng được địa phương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh covid theo quy định như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn một số điểm chính.
KIEM TRA COVID2

Đoàn nắm bắt thông tin, kiểm tra các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid tại UBND xã Châu Lý
Tại xã Châu Thái theo thống kê của xã cho biết toàn xã từ ngày 27/1 đến 19/2 toàn xã có 371 trường hợp trở về quê hương, trong đó có 1 trường hợp trở về từ huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã được lấy mẫu xét nghiệm. Xã cũng đã vận động các gia đình không tổ chức đám cưới, căn cứ vào tình hình không tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập xã như dự kiến.
KIEM TRA COVID3

Đoàn nắm bắt thông tin, kiểm tra các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid tại UBND xã Châu Thái
Sau khi nắm bắt tình hình đồng chí Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp yêu cầu các địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn, đặc biệt dịp này một số người đi làm ăn xa sau khi ở lại trực tết tiếp tục trở về quê hương bằng con đường tiểu ngạch như đi bằng phương tiện xe máy rất khó kiểm soát. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các gia đình, xóm bản cần đẩy mạnh tuyên truyền, nắm bắt kịp thời người từ các nơi trở về quê hương phải vào Trạm y tế khai báo kịp thời, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là từ các tỉnh có dịch trở về.
KIEM TRA COVID6

Đồng chí Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp yêu cầu các địa phương chủ động,
quyết liệt trong việc kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn
Tiến hành khử khuẩn tại gia đình các hộ về từ vùng dịch Cẩm Giàng và Trạm y tế xã có người thực hiện cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid. Riêng xã Châu Lý là địa phương có điểm di tích tâm linh cần nêu cao y thức phòng dịch, bổ sung các điểm rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách theo nguyên tác 5K của bộ y tế quy định. Theo công văn 507, ngày 16/2/2021 của Sở y tế Nghệ An các công dân trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/01/2021 đến nay cần chủ động liên hệ với Trạm y tế nơi gần nhất đang lưu trú để khai báo y tế hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe theo quy định.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,169
  • Tháng hiện tại294,693
  • Tổng lượt truy cập26,205,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây