Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra khu cách ly tại Quỳ Hợp

Thứ bảy - 04/04/2020 21:16
Sáng 4/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đến thăm, tặng quà, kiểm tra khu cách ly tại huyện Quỳ Hợp. Cùng đi với đồng chí PBT tỉnh ủy còn có các đồng chí Võ Thị Minh Sinh -UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ngọc Kim Nam - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.
Về phía huyện có các đồng chí Phan Đình Đạt, PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly được đặt tại Trường PTDT Nội trú THCS xã Châu Lý.
KIEM TRA QH2

Đoàn kiểm tra khu cách ly tại Trường PTDT Nội trú THCS xã Châu Lý.
Trước khi đón bà con về cách ly y tế, huyện Quỳ Hợp chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, tu sửa một số hạng mục; bố trí hệ thống bảng biểu theo đúng quy định. Hiện tại, khu cách ly có 163 công dân từ Lào, Thái Lan về đang được cách ly tại đây.  Sau khi tiếp nhận bà con về cách ly từ ngày 31/3, huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng ổn định chỗ ở cho các công dân. Huyện đã thành lập được 3 đội tình nguyện viên với 270 người phục vụ, hậu cần…
TRUNG TAM VH TRAO HO TRO
 
PHU NU COVID3

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quỳ Hợp quyên góp ủng hộ khu cách ly 
Hàng ngày, bộ phận phục vụ tổ chức đo thân nhiệt, nắm thực đơn để điều chỉnh khẩu phần, chế biến món ăn phù hợp. Bố trí lực lượng gồm 44 đồng chí thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an, Trung tâm Y tế huyện phục vụ bà con cách ly.
KIEM TRA QH4

Lực lượng cách ly làm nhiệm vụ
Sau khi tiếp nhận các công dân về cách ly, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền mặt và hiện vật tính đến ngày 4/4 được gần 720 triệu đồng để hỗ trợ cho những người chăm sóc và những người dân đang cách ly tại Châu Lý.
Thăm, tặng quà động viên các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tại các điểm cách ly tập trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly tại các nơi đây đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
KIEM TRA QH1

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư Tỉnh ủy tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ
 tại khu cách ly ở Trường PTDT Nội trú THCS xã Châu Lý.
Cuộc sống người dân trong khu cách ly tương đối tốt; mọi người sinh hoạt bình thường, chấp hành tốt nội quy của khu cách ly, sức khỏe ổn định.
Đặc biệt là bà con các địa phương đã phát huy tinh thần dân tộc, nghĩa tình đồng bào, tương thân, tương ái, góp tiền, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các đội tình nguyện tham gia vệ sinh, nấu ăn tại các khu cách ly. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình, đồng thời, động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo hiệu quả khu vực cách ly, đặc biệt cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao. 
Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, động viên người dân trong khu vực được cách ly để người dân hiểu rõ về mục đích của việc cách ly, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước… để người dân an tâm. 
KIEM TRA QH

Đoàn công tác của tỉnh thăm nơi nấu ăn và chế biến các món ăn chuẩn bị cho khu cách ly
Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã trao tặng 10 triệu đồng, 30 thùng sữa TH và một số nhu yếu phẩm khác do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh để động viên lực lượng làm nhiệm vụ.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay15,001
  • Tháng hiện tại263,127
  • Tổng lượt truy cập22,621,757
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây