Đồng chí Nguyễn Như Khôi - UVBCH đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có cuộc tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp

Thứ sáu - 17/06/2022 11:38
Sáng 15/6, tại thị trấn huyện Quỳ Hợp, Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có cuộc tiếp xúc cử tri đối với cử tri thị trấn Quỳ Hợp và các xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn, Nam Sơn.
Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và một số các ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
tiep xuc 1
 
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Tại hội nghị đại biểu Nguyễn Như Khôi  đã thông báo với cử tri thị trấn Quỳ Hợp và các xã vùng trên của huyện Quỳ Hợp dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII. Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quỳ Hợp trước, trong và sau kỳ họp thứ 4 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII.
tiep xuc 2
 
tiep xuc 3

 Các cử tri đề xuất các ý kiến tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, thị trấn cũng đã kiến nghị, phản ánh về các vấn đề cần được quan tâm giải quyết đó là: Hiện nay trên địa bàn hiện có một số công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chưa có quyết định thuê đất, vừa thất thoát tiền thu cấp quyền sử dụng đất, vừa gây khó khăn trong quản lý nhà nước ở địa phương. Các ngành chức năng cần có cơ chế tháo gỡ bất cập đối với cho các hộ gia đình ở ven đồi núi có nhu cầu san đất mở rộng mặt bằng để làm nhà ở nhưng không được vận chuyển đất thừa đi nơi khác. Lưới điện 35kV đi qua khu dân cư tại tại khối 6, thị trấn Quỳ Hợp ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân vì muốn cải tạo, xây dựng nhà ở khó khăn, đề nghị các cấp quan tâm. Việc thi công Quốc lộ 48C đi qua xóm Đồng Nại, xã Châu Quang còn 5 hộ không giải phóng mặt bằng được, dẫn đến không có mương thoát nước, tạo ngập úng, vừa gây mùi hôi thối, vừa ngấm vào giếng nước sinh hoạt của người dân.  Cần xem xét việc hưởng chế độ BHYT của TNXP từ 80% lên 100%. Cần công nhận Hội Thanh niên xung phong thành hội đặc thù. Mức thu các khoản phí trường tiểu học thị trấn, sách giáo khoa cao. Bìa đất thay đổi từ bìa đỏ sang bìa hồng rất phức tạp gây khó khăn cho người dân. Việc cấp quyền sử dụng đất ở của 33 hộ dân khu nhà tập thể của Công ty Kim loại màu Nghệ Tĩnh cần được quan tâm giải quyết. Cần xem xét hỗ trợ cho các đối tượng chính sách đối với những người hoạt động ở khối, xóm, chế độ cho bộ đội phục viên, xuất ngũ đã chuyển ngành. Các tuyên đường liên xã, huyện và khu tái định cư Piêng Luống, xã Châu Thành đã xuống cấp cần được đầu tư kinh phí để mở rộng và nâng cấp lại. Các cơ sở vật chất của các đơn vị hành chính sự nghiệp cấp huyện và khối, xóm, bản sau khi sáp nhập cần tính toán, tu bổ, nâng cấp để đưa vào sử dụng hoặc điều chuyển cho cơ quan khác sử dụng, tránh lãng phí.  Các cấp, các ngành cần có cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ cho các địa phương trong vùng hoạt động khai thác khoáng sản. Cần quan tâm khắc phục những hệ luỵ từ các hoạt động khoáng sản để đảm bảo môi trường, đặc biệt là hiện tượng nước đụcmàu đỏ ở sông Nậm Tôn. Cần di dời bãi rác thị trấn Quỳ Hợp để tránh ô nhiễm môi trường. Điện chiếu sáng quanh bờ hồ Thung Mây và đường 48 ở thị trấn cần tăng giờ thắp sáng. Công viên thung mây cần phải quy hoạch đảm bảo mỹ quan là trung tâm của huyện. Cần thống nhất tên khối sau khi sát nhập….
tiep xuc 4

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp tiếp thu, giải trình các nội dung được cử tri quan tâm, đề xuất.
Các kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành của huyện Quỳ Hợp đã tiếp thu,giải đáp.
tiep xuc 5

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
giải trình làm rõ các thêm nội dung mà cử tri quan tâm tại hội nghị tiếp xúc
 Những vấn đề khác vượt thẩm quyền, Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã giải thích, tổng hợp để đề nghị UBND tỉnh giải quyết và những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên kỳ họp tới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay1,401
  • Tháng hiện tại67,073
  • Tổng lượt truy cập32,606,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây