Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc công an tỉnh kết luận việc thực hiện Chỉ thị 09 tại Quỳ Hợp

Thứ ba - 04/12/2018 15:22
Sáng ngày 4/12, Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Tỉnh ủy do Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh làm trưởng đoàn đã về công bố kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 1/12/2011 của Ban Bí thư TW Đảng (khóa XI) về “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” tại huyện Quỳ Hợp.Làm việc với đoàn có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy và các thành phần liên quan.

Trước đó ngày 14/9, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Quỳ Hợp về vấn đề này. Qua quá trình kiểm tra thực tế các thành vên trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 09- CT/TW của Ban bí thư TW Đảng khóa XI tại huyện Quỳ Hợp trong thời gian vừa qua.

Toàn cảnh làm việc


Toàn cảnh làm việc

6 năm qua, huyện Quỳ Hợp xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Ban chỉ đạo huyện Qùy Hợp đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, các nội dung của chỉ thị đã được các cấp, các ngành lồng ghép với các phong trào thi đua một cách khoa học, hiệu quả, trong đó nổi bật là các phong trào “Xóa đói giảm nghèo”, “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật.

Đại diện đoàn kiểm tra của tỉnh ủy thông qua dự thảo


Đại diện đoàn kiểm tra của tỉnh ủy thông qua dự thảo kết luận

Trong 6 năm qua, toàn huyện đã tổ chức 89 buổi học tập tuyên truyền pháp luật cho 15.850 lượt người. Công tác phối hợp quần chúng tham gia phòng ngừa, phát hiện đấu tranh tố giác tội phạm luôn được các cấp, các ngành và lực lượng công an huyện tiến hành thường xuyên và hiệu quả; đã có 1.822 phiếu tố giác tội phạm, 867 nguồn tin, 974 đơn thư tố giác có giá trị giúp làm rõ 213 vụ việc, điều tra khám phá 518 vụ phạm pháp hình sự; bắt, xử lý 943 đối tượng, bắt 45 đối tượng truy nã.

Đồng chí phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện


Đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đã phát hiện, bắt giữ 108vụ 136 đối tượng phạm tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy;Tiếp tục duy trì tốt hoạt động của các mô hình quần chúng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Hiện nay toàn huyện duy trì tốt hoạt động của 30 mô hình tổ chức quần chúng các loại; trong đó đã xây dựng được 7 mô hình mới. Các mô hình tiêu biểu là “ Tiếng kẻng bình yên” , “Dòng họ tự quản”, “ Tổ tuần tra nhân dân”, "doanh nghiệp bình yên"...

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc công an tỉnh kết luận tại buổi làm việc


Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc công an tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 09 của Ban thường vụ huyện Qùy Hợp bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, trong việc định hướng tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân, duy trì đều đặn các cuộc giao ban ATLCSSCĐ, giao ban khối nội chính, khối dân vận có chất lượng tốt; Quan tâm đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, tranh thủ tốt vai trò của già làng trưởng bản để vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước trên địa bàn đã thực hiện có hiệu quả về 7 nội dung trọng tâm của Chỉ thị.
Về những nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh yêu cầu huyện Quỳ Hợp tiếp tục tập trung xây dựng hệ thống chính trị  vững mạnh; Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới, quan tâm vấn đề đưa công an chính quy về các xã, thị trấn đảm nhiệm các chức danh theo lộ trình đã đề ra. Cần nhân rộng các mô hình điển hình người tốt, việc tốt trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Quỳ Hợp là một huyện vùng mỏ có nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, thu hút nhiều lao động trong và ngoài nước nên cần quản lý chặt chẽ người nước ngoài vào làm việc tại huyện Quỳ Hợp. Tiếp tục quan tâm đối thoại thường xuyên với nhân dân để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai, an toàn vùng mỏ để an dân thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay4,120
  • Tháng hiện tại195,675
  • Tổng lượt truy cập23,683,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây