Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Thái Quang, xã Châu Thái

Thứ hai - 12/11/2018 23:27
Ngày 12/11, các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy đã về dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Thái Quang, xã Châu Thái nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018). Cùng về tham dự ngày hội với bà con còn có UBMTTQ huyện, lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Châu Thái và đông đảo bà con nhân dân trong vùng.

Xóm Thái Quang có 99 hộ, 426 nhân khẩu, 100 % là đồng bào dân tộc Thái Năm qua, cán bộ và nhân dân xóm Thái Quang đã phát huy kinh tế trồng rừng và sản xuất chăn nuôi đưa đời sống kinh tế ngày càng phát triển đi lên.

Văn nghệ chào mừng
 
THAI QUANG CHAU THAI4

Văn nghệ chào mừng

Một tiểu phẩm về xây dựng nông thôn mới


Một tiểu phẩm về xây dựng nông thôn mới

Hiện tại xóm Thái Quang có 31 hộ khá giàu, hộ nghèo giảm xuống còn 27 hộ. Toàn xóm có 9 mô hình phát triển kinh tế tổng hợp và trang trại trồng rừng thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Tiêu biểu như gia đình ông Lương Văn Quê, Vi Văn Vinh, Vi Văn Việt.
 Kinh tế phát triển bà con nhân dân đã đóng góp tiền ngày công để xây dựng nông thôn mới. Toàn xóm đóng góp được hơn 100 ngày công, 80 triệu đồng tiền mặt để xây dựng nhà văn hóa xóm. Đóng góp được 70 ngày công 59 triệu đồng tiền mặt để bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Ngoài ra nhân dân còn hiến được 250m2 đất, 30 cây có giá trị.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng phát biểu chúc mừng..

và tặng quà cho xóm Thái Quang


và tặng quà cho xóm Thái Quang

Các phong trào văn hóa, thể thao của xóm được duy trì tốt. Năm 2018 xóm có 60 hộ đạt gia đình văn hóa, 25 hộ đạt gia đình văn hóa 5 năm tiêu biểu liên tục. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường, các tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu được đẩy lùi.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm Thái Quang đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn cán bộ và nhân dân xóm Thái Quang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới.  Tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống  nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng  quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà


Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện trao số
tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Gương

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân Xóm Thái Quang  và trao tặng 50 từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện cho gia đình bà Hà Thị Gương xóm Tam Thành để làm nhà đại đoàn kết.  3 hộ nghèo được tặng mỗi hộ 10 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện để các hộ mua trâu, bò sinh sản.
Tại ngày hội 25 hộ gia đình tiêu biểu 5 năm liên tục được xã Châu Thái tặng giấy khen.

Các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được tặng giấy khen

Các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được tặng giấy khen

Các đại biểu trồng cây tại khuân xiêm xóm

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuân viên xóm Thái Quang

Bà con nhân dân vui hội khắc luống


Bà con nhân dân vui hội khắc luống

Kết thúc phần lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Châu Thái  đã trồng cây lưu niệm đại đoàn kết tại nhà văn hóa xóm Thái Quang và cùng tham gia vào phần hội như khắc luống, nhảy sạp, đánh cồng chiêng với bà con dân bản.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây