Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Dinh xã Tam Hợp.

Thứ năm - 14/11/2019 21:48
Sáng 14/11, các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Phan Công Sen, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy và đại diện MTTQ, công an huyện đã về dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Dinh xã Tam Hợp nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2019.
Xóm Dinh có 184 hộ,725 nhân khẩu, trong đó dân tộc Thổ chiếm 52%. Năm qua, cán bộ và nhân dân xóm Dinh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.
DK TAM HOP
 
DK TAM HOP5
 
DK TAM HOP6jpg

Văn nghệ chào mừng
Người dân xóm Dinh chủ yếu sản xuất nông nghiệp, buôn bán dịch vụ nhỏ đời sống ngày càng được nâng lên. Hiện tại xóm Dinh có 84 hộ khá giàu, hộ nghèo giảm xuống còn 6 hộ. Toàn xóm có 9 mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, doanh nghiệp và trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Tất Thắng, Lê Văn Bằng, Nguyễn Trọng Thể...
Kinh tế phát triển bà con nhân dân đã đóng góp tiền ngày công, tiền mặt để xây dựng nông thôn mới khang trang sạch đẹp.
DK TAM HOP3

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện trao 50 triệu đồng
 cho hộ nghèo xóm Dinh làm nhà đại đoàn kết
Các phong trào văn hóa, thể thao của xóm được duy trì tốt. Năm 2019 xóm có 157 hộ đạt gia đình văn hóa, 87 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm tiêu biểu liên tục. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi.
Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả  mà cán bộ và nhân dân xóm Dinh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn cán bộ và nhân dân xóm Dinh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới.  Tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống  nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
DK TAM HOP4

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân Xóm Dinh  và trao tặng 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện cho 1 hộ gia đình khó khăn của xóm Dinh xây dựng nhà đại đoàn kết.
DK TAM HOP1

Các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục được UBND xã Tam Hợp tặng phần thưởng
Cũng dịp này nguồn quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo. Giáo họ Xuân Hợp và các doanh nghiệp làm ăn thành đạt cũng đã tặng các suất quà cho các hhoj nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó.
DK TAM HOP2

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây đại đoàn kết
Tại ngày hội các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục được xã Tam Hợp khen thưởng. Kết thúc phần lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Tam Hợp đã trồng cây lưu niệm đại đoàn kết tại nhà văn hóa xóm Dinh.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay13,849
  • Tháng hiện tại172,905
  • Tổng lượt truy cập16,788,270
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây