Đồng chí Nguyễn Đình Tùng chủ trì họp với chủ tịch 21 xã, thị trấn về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Thứ sáu - 01/10/2021 17:34
Sáng 30/9, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các ban ngành liên quan và chủ tịch 21 xã thị trấn về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã xảy ra 2 đợt dịch tả lợn Châu Phi. Nhưng đợt 2 từ tháng 7 đến cuối tháng 9/2021 dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh. Hết tháng 9 toàn huyện đã có 48 xóm bản của 9 xã là Châu Lý, Bắc Sơn, Châu Quang, Châu Cường, Châu Lộc, Nam Sơn, Châu Thái, Châu Thành và Châu Đình có dịch. Tổng số 560 hộ có lợn bị bệnh với tổng số 2033 con, tổng trọng lượng phải tiêu hủy 112,5 tấn.
LON CHET1

Tiêu hủy lợn bị dịch tả Châu Phi tại Châu Quang
Tại hội nghị các cơ quan ban ngành đoàn thể, chủ tịch các xã, thị trấn đã nêu nên những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai phòng chống dịch trong thời gian qua tại các địa phương.
Trong thời gian qua mặc dù UBND huyện Quỳ Hợp và các cơ quan chuyên môn từ huyện đến cơ sở thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân chăn nuôi lợn phải đảm bảo an toàn như vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng, khi có lợn ốm chết chưa rõ nguyên nhân cần báo ngay cho thú y cũng như không mua bán, vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc vào địa bàn để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có vác xin tiêm phòng dịch bệnh tả lợn Châu Phi nên tình trạng dịch bệnh trên đàn lợn diễn biến phức tạp và ngày càng xuất hiện nhiều ổ dịch gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.
DICH TA LON5

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng chủ trì và kết luận tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng yêu cầu cần kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi các xã, thị trấn, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, ban hành văn bản chỉ đạo và tuyên truyền đến tận người dân, chuẩn bị các trang thiết bị phòng chống dịch tả lợn Châu Phi sẵn sàng dập dịch. Nên phân vùng để dễ kiểm soát dịch bệnh, các xã chưa bị thì làm các chốt kiểm dịch không cho dịch bệnh vào địa bàn, còn các xã bị dịch rồi thì khoanh vùng dập dịch cũng như thành lập các chốt kiểm soát để dịch bệnh tả lợn Châu Phi sớm được khống chế không tiếp tục lây lan trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường- Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay480
  • Tháng hiện tại459,608
  • Tổng lượt truy cập33,627,547
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây