Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện kiểm tra rà soát quy hoạch đất quốc phòng.

Thứ hai - 14/06/2021 21:09
Sáng 11/6, Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp và đồng chí Nguyễn Khánh Diên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã đi kiểm tra, rà soát, khảo sát quy hoạch đất Quốc phòng tại xã Châu Cường và Châu Thái.

quan su 1
 

quan su 2
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Khánh Diên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện kiểm tra thực tế các khu đất đã quy hoạch tại xã Châu Cường và Châu Thái

Mục đích quy hoạch đất là để làm thao trường bắn, thao trường huấn luyện lực lượng vũ trang và làm căn cứ hâụ phương của huyện. Tổng diện tích là 32ha, trong đó xã Châu Cường15ha, xã Châu Thái 18ha. Hiện trạng khu đất đã quy hoạch ở xã Châu Cường xa khu dân cư, có dãy núi xung quanh đảm bảo an toàn trong quá trình huấn luyện, bắn đạn thật của của LLVT huyện và đã được đưa và quy hoạch. Đất quy hoạch ở xã Châu Thái được Lâm trường Quỳ Hợp giao lại cho xã Châu Thái, chưa cấp cho tổ chức cá nhân nào và UBND huyện đã giao cho Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng đề án quy hoạch đất quốc phòng.

quan su 3
Quy hoạch đất quốc phòng tại bản Mường Ham, Châu Cường với diện tích 15ha

Qua kiểm tra thực tế tại các khu đất thì hiện nay 1 số hộ dân của 2 xã Châu Cường và Châu Thái đang canh tác và đã cam kết sau khi thu hoạch sẽ bàn giao lại cho chính quyền xã.

quan su 4

quan su 5
Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với xã Châu Cường và Châu Thái về quy hoạch đất Quốc phòng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cũng đã yêu cầu xã Châu Cường, Châu Thái cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân  dân về sự cần thiết quy hoạch đất quốc phòng và yêu cầu không trồng mới, lấn chiếm, làm biến dạng khu đất đã được quy hoạch. Các xã cần thường xuyên kiểm tra trách để sau khi quy hoạch nhân dân tiếp tục trồng mới các loại cây, xây dựng nhà ở kiên cố. Các ban ngành liên quan cần hoàn thiện các thủ tục trình các cấp có thẩm quyền để tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại167,799
  • Tổng lượt truy cập32,706,802
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây