Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng chống Covid tại xã Châu Quang

Thứ năm - 26/08/2021 19:52
Sáng 24/8, Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại xã Châu Quang. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Khánh Diên, UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện, lãnh đạo BCH quân sự, phòng y tế, LĐTBXH huyện.
kiem tra 1
Các đồng chí Ban chỉ đạo phòng chống Covid huyện Quỳ Hợp kiểm tra phòng chống Covid tại xã Châu Quang.

Tại xã các đồng chí trong ban chỉ đạo đã kiểm tra việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch, những trường hợp F2 liên quan đến ca F0 của xã đang thực hiện cách ly tại nhà.
Theo đó vào ngày 18/8, xã Châu Quang ghi nhận ca dương tình đầu tiên là L.T.H (SN 1986) ở xóm Cù Mọn. Hiện nay xã đang thực hiện cách ly toàn xã theo Chỉ thị 15, bản Cù Mọn, xã Châu Quang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Toàn xã có 23 người được cách ly tập trung, 235 người đang cách ly tại nhà, trong đó đối tượng F2 là 215 người, người trở về từ các địa phương khác là 20 người, có 139 người đang được theo dõi sức khoẻ tại nhà. Quan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 được xã Châu Quang triển khai thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp được cách ly thực hiện tốt công tác phòng dịch theo quy định. BCĐ huyện đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch tại xóm Cù Mọn. Các cán bộ làm nhiệm vụ trực chốt đều làm việc 24/24 giờ.

kiem tra 2
Các đồng chí Ban chỉ đạo phòng chống Covid huyện Quỳ Hợp kiểm tra các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà ở bản Cù Mọn xã Châu Quang

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 huyện và các đồng chí đi trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòg chống dịch tại xã Châu Quang, nhất các trường hợp thực hiện cách ly. Về nhiệm vụ tiếp theo đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Châu Quang cần tiếp tục thực hiện các văn bản của cấp trên, tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. xã cần tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly tại nhà nghiêm túc, thực hiện khuyến cáo 5K của bộ y tế. Các xóm bản có người thực hiện cách ly cần giám sát chặt chẽ các trường hợp có yếu tố dịch tễ, tuyên truyền hiểu về công tác phòng, chống dịch để người dân tự giác thực hiện cách ly, nâng mức độ cảnh giác cáo nhất. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,206
  • Tổng lượt truy cập32,525,605
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây