Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân Thị trấn Quỳ Hợp.

Thứ sáu - 10/06/2022 11:17
Chiều 7/6, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với công dân khối 11 và khối 16, thị trấn Qùy Hợp.
Cùng tham dự buổi đối thoại có đồng chí Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng NN&PTNT, Phòng Tài nguyên môi trường và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện.
Tại buổi đối thoại, công dân khối 11 và khối 16, thị trấn Quỳ Hợp đã phản ảnh về việc hộ gia đình ông Lê Huy Bình, ở khối 16 có xây dựng trang trại chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân xung quanh.
doi thoai tt 1

Toàn cảnh đối thoại
Trước đó, vào cuối năm 2021, qua kiểm tra, UBND thị trấn phát hiện hộ ông  Lê Huy Bình xây dựng công trình chăn nuôi tại khối Hợp Thành, UBND thị trấn phối hợp với ban cán sự khối tuyên truyền việc chăn nuôi nông hộ phải đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngày 29/12/2021, ông Bình đã có bản cam kết gửi UBND thị trấn về việc gia đình chăn nuôi, giết mổ không để xảy ra ô nhiễm môi trường và gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Tuy nhiên đến ngày 3/3/2022, UBND thị trấn nhận được đơn phản ánh của các hộ dân khối 11 và 16 về việc hộ ông Bình chăn nuôi ảnh hưởng đến đời sống và gây ô nhiễm môi trường. Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh, UBND thị trấn đã đi kiểm tra tại hộ ông Lê Huy Bình. Qua kiểm tra, hộ ông Bình xây dựng trang trại chăn nuôi gồm 8 chuồng nhỏ, có lắp đặt hệ thống bioga để phục vụ chăn nuôi gồm 3 chuồng với số lượng 33 con lợn...
Ngày 21/3/2022, chủ tịch UBND thị trấn đã có buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân cư khối 11 và 16 có liên quan. Tại cuộc đối thoại, các ý kiến phản ánh lo lắng về địa điểm chăn nuôi của gia đình ông Bình gần hộ dân sinh sống. Về lâu dài nếu gia đình ông Bình tăng đàn sẽ có mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe các hộ dân xung quanh. Đa phần các hộ đề nghị gia đình ông Bình di dời trang trại chăn nuôi đi nơi khác, xa khu vực sinh sống tập trung đông dân cư; Một số ý kiến đề nghị ông Bình khi nuôi cần xây dựng đảm bảo về mặt quy trình chăn nuôi, bảo vệ môi trường bằng các biện pháp xử lý hệ thống nước thải ra môi trường an toàn.
doi thoai tt 3

Người dân nếu ý kiến phản ánh tại buổi đối thoại
Đến sáng ngày 7/6, đoàn làm việc của UBND thị trấn tiếp tục đi kiểm tra hộ gia đình ông Bình, phát hiện có 5 con bò, 32 con lợn thịt, đoàn đã lập biên bản yêu cầu hộ gia đình chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo quy định theo công văn 536 của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh.
doi thoai tt 4

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện kết luận các nội dung tại buổi đối thoại
Tại cuộc đối thoại, sau khi lắng nghe các ý kiến phản ảnh của công dân và ý kiến tiếp thu giải trình của UBND thị trấn Quỳ Hợp và các ban ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm đóng góp xây dựng của bà con nhân dân tại buổi đối thoại. Đối với hộ chăn nuôi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phải chấp hành nghiêm về công tác vệ sinh môi trường trong quá trình chăn nuôi, giết mổ, không để chất thải trực tiếp ra môi trường xung quanh, kể cả ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước thải, gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình lân cận; Các hộ dân khu vực liền kề tạo điều kiện để các hộ sản xuất, kinh doanh, giữ gìn an ninh trật tự chung, tăng cường giám sát và báo cáo kịp thời những vi phạm của các hộ chăn nuôi gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân để xử lý theo quy định của pháp luật; Giao cho các phòng, ban liên quan kiểm tra, làm rõ các tiêu chí tại khu vực chăn nuôi của hộ gia đình ông Bình để tổ chức chăn nuôi đúng theo quy định, giảm ô nhiễm môi trường hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay18,295
  • Tháng hiện tại139,492
  • Tổng lượt truy cập32,678,495
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây