Đồng chí Ngọc Kim Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy dự ngày hội Toàn dân BVAN Tổ Quốc tại xã Châu Cường

Thứ hai - 15/08/2022 21:41
Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Đây là đơn vị được tỉnh và huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức cho các địa phương. Các đồng chí Ngọc Kim Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, Trần Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã về dự.Về phía huyện có các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, UBMTTQ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo công an huyện, đảng ủy, chính quyền địa phương đã về dự.
CHAU CUONG ANTQ1
 
CHAU CUONG ANTQ2

Văn nghệ chào mừng ngày hội
Xã Châu Cường hiện có 1245 hộ, 5648 nhân khẩu, có 2 dân tộc Dân tộc Kinh và dân tộc Thái cùng sinh sống, tỷ lệ đồng bào dân tộc Thái chiếm đến 92%. Xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược lâu dài nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.
CHAU CUONG ANTQ

Đồng chí Sầm Phúc Thảo, Chủ tịch UBND xã Châu Cường, khai mạc ngày hội
Hàng năm, Ban công an xã Châu Cường đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09 ngày 01/12/2011 của Ban Bí thí trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” theo hướng xã hội hoá công tác bảo vệ an ninh trật tự. Cùng với việc xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, UBND xã Châu Cường đã lựa chọn xây dựng 2 mô hình điểm nhằm làm thay đổi tập quán và lối sống của bà con nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Điển hình là mô hình "Tiếng kẻng bình yên" và mô hình "Chăn nuôi trâu, bò có sự quản lý".
CHAU CUONG ANTQ9
 
CHAU CUONG ANTQ90

Đồng chí Ngọc Kim Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy
phát biểu, tặng quà tại ngày hội Toàn dân BVAN Tổ Quốc xã Châu Cường
Đối với mô hình "Tiếng kẻng bình yên" được UBND xã Châu Cường xây dựng và đưa vào triển khai thực hiện tất cả 9/9 xóm, bản từ năm 2015 đến nay. Mô hình với 3 tiếng kẻng, tiếng kẻng được đánh lên lúc 19 giờ là báo hiệu cho các cháu ngồi vào bàn học, tiếng kẻng thứ 2 là tiếng kẻng lúc 22h báo hiệu cho bà con nhân dân đi ngủ trả lại không gian yên tĩnh, cũng là lúc công an xã đi tuần tra chấn chỉnh những gia đình nào không thực hiện còn mở loa đài to, gây ồn ào ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong xóm bản. Tiếng kẻng thứ 3 là tiếng kẻng lúc 5h sáng báo hiệu cho bà con nhân dân thức dậy các cháu xem lại bài cũ trước khi đến lớp, bố mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa để khởi động một ngày mới đi làm, đi học năng suất, hiệu quả.
CHAU CUONG ANTQ3
 
CHAU CUONG ANTQ7
 
CHAU CUONG ANTQ8

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, kỷ niệm chương, giấy khen 
 có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
Song song với xây dựng hiệu quả hoạt động mô hình tiếng kẻng bình yên, mô hình "chăn nuôi trâu, bò có sự quản lý" cũng đã được UBND xã Châu Cường triển khai xây dựng từ năm 2017. Việc xây dựng mô hình này nhằm mục đích góp phần làm thay đổi nếp nghĩ và cách làm của bà con dân tộc miền núi trên huyện Quỳ Hợp nói chung và xã Châu Cường nói riêng trong việc thả rông  gia súc. Sau 5 năm mô hình "chăn nuôi trâu, bò có sự quản lý" được triển khai ở xã Châu Cường đã có bước khởi sắc mới, quản lý được tổng đàn, tỷ lệ tiêm phòng đạt cao hơn, bảo vệ được tài sản rừng mới trồng, kinh tế ngày càng phát triển. Tổng số đàn gia súc trong toàn xã tăng lên hơn 4.430 con. Hiện nay, đàn trâu bò của xã Châu Cường đang phát triển tốt, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
CHAU CUONG ANTQ4

Lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp trao 6 suất quà cho 6 hộ nghèo xã Châu Cường.
Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân xã Châu Cường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Châu Cường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, giấy khen của Giám dốc Công an tỉnh, xã Châu Cường.
Cũng dịp này, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp đã trao 6 suất quà cho 6 hộ nghèo xã Châu Cường.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay5,361
  • Tháng hiện tại501,193
  • Tổng lượt truy cập33,669,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây