Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện kiểm tra phòng chống Covid19 tại các xã Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn.

Thứ tư - 25/08/2021 10:47
Thực hiện thông báo số 167 của Trưởng BCĐ phòng chống covid 19 huyện về kiện toàn lại BCĐ phân công thường vụ và UVBCH phụ trách cơ sở, chiều ngày 23/8 các đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Vi Hoàng Hà, Trưởng phòng tư pháp huyện, Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng công an huyện đã kiểm tra phòng chống Covid19 tại các xã Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn.
Tại xã Châu Lý theo báo cáo của BCĐ phòng chống covid xã hiện tại có 1 F1 và 38F2 đang thực hiện cách ly theo quy định. Xã đang hoàn thiện 3 khu cách ly tập trung mới tại các Bản Thắm, Bản Vực và Bản Bàng. Các khu cách ly này sẽ đảm bảo tối đa cho 55 công dân về cách ly. Ngoài ra xã cũng đã thành lập được 11 tổ covid cộng đồng và 1 tổ truy vết gồm 8 người. Công tác phòng chống covid được xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nghiêm chỉ thị 15 trên địa bàn.
KIEM TRA COVID3

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống Covid19 xã Châu Lý
Tại xã Bắc Sơn các thành viên BCĐ phòng chống covid xã cũng đã thông báo tóm tắt với đoàn về tình hình thực hiện chỉ thị 15 của TTCP cũng như công tác phòng chống covid trên địa bàn xã. Hiện tại toàn xã còn 1 công dân cách ly tập trung và 14 công dân cách ly tại nhà. Xã cũng đan khẩn trương hoàn thiện khu cách ly mới tại Bản Vi có thể cách ly tối đa được 16 người. Thành lập được 5 tổ truy vết mỗi tổ 5 người. Xã có 5 ca dương tính sau khi trở về từ Bình Dương được cách ly tập trung tại Trường TH Châu Sơn. 2 công dân cùng khu cách ly có 5 ca dương tính đã hoàn thành trở về theo dõi tại gia đình. Đồng chí Ngân Thị Hồng và các đồng chí trong đoàn lưu ý xã Băc Sơn cần quan tâm giám sát chặt chẽ 2 công dân này để đảm bảo an toàn.
KIEM TRA COVID

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống Covid19 xã Bắc Sơn
Làm việc tại xã Nam Sơn, các thành viên BCĐ xã cho biết từ đầu năm đến nay có 179 lượt công dân trở về địa phương. Thành lập được 4 tổ covid cộng đồng . Toàn xã hiện có 3 công dân trở về từ vùng dịch Bình Dương đang được cách ly tại Bản Tăng và 20 công dân cách ly theo dõi tại nhà. Xã vừa hoàn thiện khu cách ly tập trung tại bản Tăng và đón công dân về cách ly tại đây. Mọi công tác kiểm soát phòng chống covid đang được xã Nam Sơn kiểm soát tốt.
KIEM TRA COVID2

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống Covid19 xã Nam Sơn
Sau khi làm việc và kiểm tra thực tế đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các thành viên trong đoàn ghi nhận và đánh giá công công tác triển khai phòng chống dịch bệnh tại các địa phương. Đồng chí Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện lưu ý các địa phương cần chủ đồng nắm bắt số lượng người từ nơi khác về, bố trí trực các khu cách ly ăn ở tập trung trong thời gian cách ly không được về nhà hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.
KIEM TRA COVID1

Đoàn kiểm tra khu cách ly tại Bản Tăng xã Nam Sơn
Sắp tới kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đón tết độc lập cần tuyên truyền nhân dân không thăm thân, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác để đảm bảo công tác phòng dịch. Một số kiến nghị đề xuất của các địa phương như kinh phí, bảo hộ y tế, không luân chuyển cán bộ trạm y tế dịp này… đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các thành viên trong đoàn  sẽ tiếp thu và có ý kiến lên Trưởng ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid19 huyện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay6,144
  • Tháng hiện tại71,816
  • Tổng lượt truy cập32,610,819
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây