Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh kiểm tra giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Quỳ Hợp.

Thứ ba - 13/09/2022 17:42
Ngày 8/9, đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh đã về kiểm tra giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Quỳ Hợp.
Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.
Sau nửa nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Quỳ Hợp có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc; Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá 13 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác phòng, chống dịch Covid 19 từng bước được đẩy lùi; đồng thời vận động nhân dân thi đua sáng tạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. 
KIEM TRA MAT TRAN

Quang cảnh kiểm tra tại huyện Quỳ Hợp
Các tầng lớp nhân dân ở Quỳ Hợp tiếp tục đóng góp tiền mặt ngày công trong xây dựng nông thôn mới, góp phần tay đổi diện mạo vùng nông thôn miền núi, khang trang sạch đẹp hơn.  Đến nay, toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn NTM, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Huyện đã kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 được gần 4,4 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm; Trong 3 năm đã vận động Tết vì người nghèo gần 11,8 tỷ đồng; Trao 10.436 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng, xây dựng được 155 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, trị giá gần 1 tỷ đồng, số còn lại ủng hộ sinh kế cho các hộ nghèo phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung và nhân dân trên địa bàn bị thiệt hại trong đợt mưa lũ hơn 2,5 tỷ đồng...
UBMTTQ các cấp cũng đã tổ chức được tổ chức 4 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân xã Tam Hợp, Yên Hợp liên quan đến tranh chấp đất đai với Lâm trường Đồng Hợp, có sự tham dự của các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và các phòng, ban, ngành liên quan; có 100% Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn tổ chức hội nghị đối thoại với tổng số 126 cuộc, hơn 4.346 lượt người tham gia, với hơn 116 ý kiến đối thoại. Tại các cuộc đối thoại, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã trả lời trực tiếp, đồng thời trả lời bằng văn bản cho nhân dân và chỉ đạo, định hướng giải quyết cho các cơ quan chức năng....
KIEM TRA MAT TRAN1

Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh
ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của UBMTTQ sau nửa nhiệm kỳ đại hội
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của UBMTTQ các cấp trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh cũng đề nghị UBMTTQ các cấp cần rà soát, xây dựng Kế hoạch cụ thể các chương trình hoạt động trong thời tới; Tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phát động các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nhiều mô hình, điển hình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng NTM. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Giám sát và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ trong mọi hoạt động;... Nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kỳ đại hội 2019-2024.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay9,958
  • Tháng hiện tại150,005
  • Tổng lượt truy cập32,689,008
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây