Đồng chí Hoàng Văn Thái, PCTUBND huyện kiểm tra, nắm bắt chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý.

Thứ ba - 27/09/2022 16:48
Chiều ngày 26/9, đoàn công tác số 4 do đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị phòng chống siêu bão NORU tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Châu Lý.
Thông tin từ Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Noru được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua.  Ngày 27/9, khu vực từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 250-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt; khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt. Từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Đồng Bằng Bắc Bộ.
KIAM TRA LUT BAO

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống siêu bão NARU tại xã Nam Sơn
Để chủ động phòng chống siêu bão này, tại cuộc làm việc với các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, đồng chí Hoàng Văn Thái và đoàn công tác của huyện đã nghe các xã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị ứng phó với siêu bão này tại các địa phương. Hiện tại các xã đã thành lập BCH phòng chống siêu bão Noru, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, mỗi xã có 5 đến 6 điểm cầu tràn thường xuyên ngập úng  đã có phương án chốt chặn, bố trí lực lượng túc trực khi nước dâng cao.
KIAM TRA LUT BAO4

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống siêu bão NARU tại xã Bắc Sơn
Mỗi xã có 3 đến 6 hộ thường bị ngập lụt đã có phương án di dời trước khi bão ảnh hưởng. Những điểm sạt lở cũng đã được triển khai cảnh báo, phối hợp với hạt giao thông, lực lượng tại chỗ chuẩn bị sẵn sàng máy móc, phương tiện ứng cứu khi có sạt lở đảm bảo giao thông thông suốt. Khi bão chưa đổ bộ, các xã đã tập trung chỉ đạo khẩn trương hoàn thành thu hoạch lúa mùa và nhân dân đã cơ bản thu hoạch xong. Riêng xã Châu Lý có điểm trường PTDT bán trú THCS Châu Lý có khoảng 20m tường rào bị đổ sập sát nhà ăn bán trú từ cơn bão số 3, hiện nay do chân tường rào sát ruộng kè bằng đá bị đổ sập nên đã kéo nhà ăn bán trú nứt nẻ ngày càng nghiêm trọng và nguy hiểm cao khi hàng trăm học sinh hàng ngày vẫn phải ăn và sinh hoạt tại khu vực này.
KIAM TRA LUT BAO1
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống siêu bão NORU tại xã Châu Lý...
KIAM TRA LUT BAO2
 
KIAM TRA LUT BAO3

 và kiểm tra điểm tường rào của Trường PTDT bán trú THCS Châu Lý bị đổ sập,
nhà ăn bán trú bị kéo nứt nẻ nghiêm trọng từ cơn bão số 3
Sau khi làm viêc và kiểm tra thực tế tại hiện trường điểm tường rào đổ sập và nhà ăn bán trú của trường bị nứt nẻ đồng chí Hoàng Văn Thái ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các phương án phòng chống lụt bão Noru tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Châu Lý. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện và các thành phần trong đoàn yêu cầu các xã tập trung theo dõi sát diễn biến của siêu bão Noru trên các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ đạo nhân dân với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” thu hoạch toàn bộ diện tích lúa mùa nhanh gọn, có các phương án di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng nguy cơ sạt lở cao, có các biển cảnh báo qua các cầu tràn để người dân không đi vào vùng nguy hiểm. Riêng điểm tường rào của Trường PTDT bán trú THCS Châu Lý bị đổ sập và nhà ăn bán trú bị kéo nứt nẻ nghiêm trọng, đồng chí Hoàng Văn Thái yêu cầu nhà trường và xã Châu Lý triển khai ngay phương án căng dây và có các biển cảnh báo, xem xét bố trí chỗ ăn bán trú an toàn cho học sinh, huyện sẽ tiếp tục đồng hành báo cáo lên cấp trên để sớm có phương án xử lý. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay11,465
  • Tháng hiện tại151,512
  • Tổng lượt truy cập32,690,515
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây