Đồng chí Dương Đình Chỉnh, Gíam đốc sở y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Qùy Hợp

Thứ bảy - 26/06/2021 16:57
Ngày 26/6/2021, Đoàn công tác Sở y tế Nghệ An do đồng chí Dương Đình Chỉnh, TUV, Gíam đốc sở y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid -19 tỉnh đã đi kiểm tra các điểm chốt, địa điểm cách ly và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Qùy Hợp. Cùng đi có đại diện CDC tỉnh.
Tại xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp, Đồng chí Dương Đình Chỉnh, Gíam đốc sở y tế, Phó trương ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid -19 tỉnh và đoàn đã đến kiểm tra và thăm hỏi, động viên lực lượng tại các điểm chốt, các điểm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.
LAY MAU XET NGHIEM

Lấy mẫu xét nghiệm khu vực chợ Dinh, xã Nghĩa Xuân
 
Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí giám đốc sở và đoàn đã tiến hành làm việc với lãnh đạo và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Qùy Hợp.
Theo báo cáo của huyện, hiện tại huyện Qùy hợp đã có 05 ca bệnh, tất cả các ca bệnh này đã được chuyển về Bệnh viện Khu vực Tây Bắc để điều trị. Hiện tại, huyện đang tập trung triển khai ngay việc truy vết, lấy mẫu và cách ly ngay các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân. Đồng thời khoanh vùng, khử khuẩn các khu vực liên quan.
Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh, đồng chí Dương Đình Chỉnh - TUV-  Phó BCĐ phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh - Giám đốc Sở Y tế  đã biểu dương, ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, bài bản, đồng bộ, kịp thời của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
CACH LY CHAU LY2

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra khu vực buôn bán ở chợ Dinh 
Theo, đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế  đợt dịch lần này tại Qùy Hợp là rất phức tạp. Hiện nay, Qùy Hợp đã có 05 bệnh nhân dương tính COVID-19, các ca bệnh có nguồn lây từ Bắc Giang, nơi có chủng virus siêu lây nhiễm và nguồn lây từ chợ đầu mối. Vì vậy, vấn đề “Thần tốc truy vết, lấy xét nghiệm, khoang vùng nhanh, không để dịch lây lan ra diện rộng” hết sức quan trọng. Đồng chí giám đốc sở đề nghị huyện Qùy Hợp, trong chỉ đạo chống dịch phải quyết liệt, nhanh mạnh, bình tĩnh, khoa học để khống chế dịch.
CACH LY CHAU LY6
Quang cảnh buổi làm việc với BCĐ phòng chống covid huyện Quỳ Hợp
CACH LY CHAU LY5

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế kết luận tại buổi làm việc
Phân công lãnh đạo phụ trách các địa phương để chỉ đạo kịp thời. Trong đó, quan tâm đến địa điểm nhạy cảm như chợ dân sinh và các đối tượng có nguy cơ cao. Tăng cường quản lý tốt các đối tượng từ các vùng dịch về. Trong đó, tiếp tục rà soát các trường hợp về từ chợ đầu mỗi bắt đầu ngày 1 đến 26.6, sau đó sàng lọc, phân nhóm đối tượng có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Cần có kế hoạch tổ chức lấy mẫu tại cộng đồng kịp thời để xét nghiệm. Làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời, chính xác tránh gây hoanh mang, lo lắng trong Nhân dân. Bên cạnh đó, Qùy Hợp cần phát huy “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch, chủ động hơn trong việc bố trí, sắp xếp các khu cách ly trên địa bàn. Chuẩn bị và có kịch bản cụ thể  sẵn sàng ưng phó nếu như có các ca bệnh tăng tại công đồng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay3,686
  • Tháng hiện tại499,518
  • Tổng lượt truy cập33,667,457
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây