Đồng chí Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại xã Yên Hợp, Minh Hợp và Nghĩa Xuân.

Thứ ba - 22/06/2021 21:13
Các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thái, phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Yên Hợp, Minh Hợp và Nghĩa Xuân.

 Tại xã Yên Hợp, đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện đã làm việc với Ban chỉ đạo xã về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo ghi nhận, tại xã Yên Hợp hiện có 2 trường hợp F1 đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại trạm y tế xã, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính lần 1. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo xã Yên Hợp đã tổ chức họp bàn và xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể để ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

dc Tung ktra 1
Đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo xã Yên Hợp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tại xã Nghĩa Xuân và Minh Hợp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyệnvà đồng chí Hoàng Văn Thái, phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, tại xã Nghĩa Xuân có 10 chốt kiểm dịch Covid-19 ở 2 xóm Liên Xuân và Thành Xuân; Minh Hợp có 3 chốt kiểm dịch ở xóm Minh Tâm. Các Chốt kiểm dịch hiện đã bố trí lực lượng canh gác, phương tiện và trang thiết bị đảm bảo theo quy định.

dc Tung ktra 3
 

dc Tung ktra 2
Các đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 tại xã Minh Hợp và Nghĩa Xuân.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là sau khi có ca dương tính Covid-19 tại xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân (vào trưa 18/6), đồng chí Chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tập trung cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đối với các chốt kiểm dịch tại xã Nghĩa Xuân và Minh Hợp, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các lực lượng tham gia ứng trực nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quân số ứng trực 24/24 h, kiên quyết không để người dân ở trong vùng dịch di chuyển ra khỏi địa bàn; Việc tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng dịch phải đảm bảo đúng quy định về phòng dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Các xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, cần tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là các trường hợp khai báo chậm hoặc khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,502
  • Tổng lượt truy cập32,707,505
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây