Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Yên Hợp, Đồng Hợp, Minh Hợp, Nghĩa Xuân và Tam Hợp.

Thứ hai - 22/02/2021 16:59
Sáng 19/2, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn số 1 đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã Yên Hợp, Đồng Hợp, Minh Hợp, Nghĩa Xuân và Tam Hợp. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Phòng văn hóa huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện.
Theo báo cáo nhanh của UBND các xã thì công tác phòng chống dịch đang được triển khai đảm bảo theo quy định.
DC TUNG 1
 
DC TUNG 2

Đoàn công tác số 1 kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Yên Hợp.
Tại xã Yên Hợp có 8 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về địa phương kể từ ngày 15/1 đến nay, xã đã thực hiện chỉ đạo, tuyên truyền các đối tượng tự cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch.
DC TUNG 3

 Đoàn kiểm tra công tác cách ly phòng chống dịch tại nhà ở xã Đồng Hợp.
Tiếp đó đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đồng Hợp. Theo ghi nhận, xã Đồng Hợp hiện có 1 trường hợp chị Nguyễn Thị Huế, xóm Đồng Cạn trở về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 31/1 nhưng lại khai báo về từ tỉnh Hưng Yên. Đến ngày 18/1 trường hợp này mới khai báo trở về từ vùng Dịch Cẩm Giàng. Hiện xã đã chỉ đạo cách ly theo dõi tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và xem xét xử phạt hành chính vì khai báo không trung thực đối với trường hợp này.
DC TUNG 5
 
DC TUNG 4

Đoàn làm việc tại xã Minh Hợp
Tại xã Minh Hợp, hiện có 2 trường hợp trở về từ vùng dịch huyện Cẩm Giàng và 5 trường hợp khác trở về từ các tỉnh, thành có dịch đang cách ly theo dõi tại gia đình.
Tại xã Nghĩa Xuân có 4 trường hợp làm việc tại huyện huyện Cẩm Giàng, trong số đó có 1 trường hợp về địa phương đã qua 30 ngày cách ly theo dõi tại nhà.  Ngày 18/2, xã đã chỉ đạo tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này và tiếp tục theo dõi 30 trường hợp khác cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình theo đúng quy định.
Xã Tam Hợp có 21 người từ Cẩm Giàng trở về địa phương. Xã đã chỉ đạo cách ly theo dõi tại gia đình, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này.
DC TUNG 6

 Đồng chí chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Nghĩa Xuân.
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các xã; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng bệnh đến các tầng lớp nhân dân. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc trong công tác phòng chống dịch, trong đó vai trò chính yếu là các thành viên Ban chỉ đạo. Cần cập nhật hàng ngày văn bản chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện tại địa phương. Rà soát chính xác số người từ các vùng có dịch về địa bàn; Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình khai báo không trung thực...

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,553
  • Tháng hiện tại326,524
  • Tổng lượt truy cập30,500,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây