Đồng chí Bùi Thanh An kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, đề án tại xã Châu Đình.

Thứ năm - 08/08/2019 15:41
Thực hiện Kế hoạch số 179-KH/TU, ngày 14/2/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, sáng 8/8, Đoàn kiểm tra số 10 theo Quyết định số 2992-QĐ/TU ngày 8/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra tại Đảng ủy xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp. Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì buổi kiểm tra.
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo xã Châu Đình đã báo cáo kết quả 2 năm triển khai, thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 10/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020; Kết quả thực hiện Đề án về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012-2020; Kết quả 03 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 15/3/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về luân chuyển, điều động đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2020.
Ngay sau khi các chương trình, đề án được ban hành, xã Châu Đình đã tập trung triển khai thực hiện.
DC BUI THANH AN LAM VIEC TAI CHAU DINH2

Toàn cảnh làm việc tại xã Châu Đình
Cấp ủy các cấp tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên, nhất là tại các xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ. Đối với các chi bộ đã nhiều năm không phát triển được đảng viên, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo cả hệ thống chính trị, nhất là các tổ chức đoàn thể, các chi ủy chi bộ xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới, phấn đấu hàng năm mỗi chi bộ kết nạp ít nhất 01 đảng viên. Tổng số đảng viên được kết nạp từ năm 2016 đến tháng 6/2019 là 34 đảng viên. Về công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, từ năm 2017-2018, Đảng ủy xã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp học cảm tình Đảng với tổng số 62 quần chúng ưu tú tham gia. Đến nay, xã Châu Đình không có nguy cơ xóm, bản không còn chi bộ.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách của xã được quan tâm, tăng cả số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng để từng bước chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu trong việc quy hoạch, bổ nhiệm, điều động và bố trí cán bộ.
Công tác luân chuyển, điều động cán bộ tại xã được thực hiện bảo đảm dân chủ, khách quan; cán bộ được luân chuyển, điều động đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và phát huy được năng lực, sở trường, góp phần cùng địa phương ổn định nội bộ, tạo sự chuyển biến mới về kinh tế - xã hội, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình và cơ bản khắc phục được tình trạng trì trệ.
DC BUI THANH AN LAM VIEC TAI CHAU DINH1

Đồng chí Lang Văn Vân, Bí thư đảng bộ xã Châu Đình
báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết với đoàn
Tại buổi kiểm tra, các thành viên đoàn công tác đề nghị lãnh đạo xã làm rõ các nội dung: Hiện nay, vấn đề lớn nhất xã cần giải quyết là gì? Việc tổ chức đối thoại với dân 6 tháng 1 lần diễn ra như thế nào, có thực chất không? Việc tiếp dân của Bí thư Đảng ủy xã đã làm chưa, hiệu quả của việc tiếp dân như thế nào? Hiện nay trên địa bàn xã, có bao nhiêu xóm, bản đã thực hiện chủ trương Bí thư kiêm xóm trưởng? Hoạt động của các tổ chức đoàn thể như thế nào, vai trò của các đoàn thể đối với việc kết nạp đảng viên mới?
Lãnh đạo chủ chốt của xã có sẵn sàng tiếp nhận cán bộ từ huyện điều động xuống không? Các đồng chí đi học bồi dưỡng đại học thì học chủ yếu ngành gì, xã có hỗ trợ gì không? Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, xã có tiếp nhận được công chức nào là con em của xã đi học về không? Nguồn kết nạp đảng viên mới lấy từ đâu? Khó khăn nhất trong việc phát triển đảng viên là gì và thời gian qua đã kết nạp được bao nhiêu đảng viên nông thôn? Xã có 60% đồng bào dân tộc thiểu số thì hiện tại có bao nhiêu đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số; số đảng viên mới kết nạp có bao nhiêu đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số; có bao nhiêu chi bộ mấy năm nay chưa kết nạp được thêm đảng viên?...
Trả lời các nội dung trên, lãnh đạo xã Châu Đình cho biết: Hiện nay xã lo nhất là vấn đề nâng cao thu nhập của người dân. Hiện nay xã đang đẩy mạnh xuất khẩu lao động để tạo việc làm và thu nhập cho người dân.
Xã Châu Đình đang tập trung xây dựng NTM, tuy nhiên do là xã đặc biệt khó khăn nên việc xây dựng NTM gặp rất nhiều khó khăn. Xã đang tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; mỗi năm xã chỉ tổ chức 1 cuộc đối thoại, qua đó đã giải quyết được các vấn đề bức xúc của nhân dân. Hiện nay toàn xã chỉ mới bố trí được 1 xóm bí thư kiêm xóm trưởng; 100% Bí thư kiêm trưởng ban mặt trận và hiện còn có 3 xóm trưởng chưa phải là đảng viên.
Trong việc thực hiện đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, với điều kiện ngân sách đang khó khăn nên xã chỉ động viên cán bộ đi học để nâng cao trình độ, chủ yếu là học tại chức. Hiện nay 100% cán bộ xã đã có trình độ đại học, chủ yếu là các ngành: Luật, tài chính và quản lý văn hóa. Đối với những cán bộ được điều động, luân chuyển về làm việc tại xã, xã đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ bắt nhịp nhanh với điều kiện thực tế của địa phương.
DC BUI THANH AN LAM VIEC TAI CHAU DINH

Đồng chí Bùi Thanh An, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực
 và kết quả của xã Châu Đình trong việc thực hiện các đề án trên địa bàn xã Châu Đình. 
Kết luận buổi kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bùi Thanh An ghi nhận những nỗ lực và kết quả của xã  Châu Đình trong việc thực hiện các đề án trên địa bàn. 
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc thực hiện Đề án 01 là trọng tâm trọng điểm thực hiện trong nhiệm kỳ này nhằm xây dựng hệ thống tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Vì vậy xã cần quan tâm để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; củng cố chi bộ xóm, bản. Đối với chi bộ yếu kém thì Đảng ủy xã cần điều động các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ xã về sinh hoạt cùng để nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ. Để xây dựng hệ thống chính trị ở thôn, xóm vững mạnh, cần nâng cao vai trò của các già làng, trưởng bản. Việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hiện nay chỉ mới chuẩn hóa về bằng cấp, kỹ năng làm việc và tham mưu còn nhiều hạn chế vì vậy cần tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn cán bộ của xã để đáp ứng các nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay129
  • Tháng hiện tại220,349
  • Tổng lượt truy cập20,564,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây