Đồng chí Bùi Thanh An: Kiểm tra mô hình nuôi bò sinh sản hiệu quả ở Bắc Sơn.

Thứ bảy - 07/09/2019 15:49
Nhân dịp về dự sinh hoạt chi bộ với Bản Vi, xã Bắc Sơn, các đồng chí Bùi Thanh An, UVBTV Tỉnh ủy-Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã đi thăm một số hộ gia đình chăn nuôi bò hiệu quả từ đề án "Bảo tồn và phát triển giống bò vàng địa phương"
Sau 5 năm thực hiện đề án “Bảo tồn và phát triển giống bò vàng địa phương” của UBND huyện Quỳ Hợp đầu tư, giao cho Hội LHPH huyện là đơn vị phụ trách với tổng số tiền là 300 triệu đồng để mua 16 con bò trao cho 16 hộ gia đình là những hội viên phụ nữ có đủ điều kiện về nhân lực, chuồng trại và có kinh nghiệm chăn nuôi bò của xã Bắc Sơn. 
CHU NHIEM KT6
 
CHU NHIEM KT7

Đồng chí Bùi Thanh An, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy thăm mô hình
 nuôi bò hiệu quả của gia đình anh Lương Văn Nam, Bản Hiêng
Bước đầu mỗi con bò sinh sản có trọng lượng bình quân 175 kg, với tổng trị giá là 300 triệu đồng. Đây là số bò vàng sinh sản được các hộ mua tại địa phương, thuận lợi cho các hộ chăn nuôi chăm sóc và phòng bệnh vì bò quen với điều kiện khí hậu ở các xã vùng cao.
Trước khi được giao nhận bò các hộ gia đình đã được chuyển giao KHKT, được tập huấn chăm sóc, phòng trừ bệnh cho bò sinh sản. Quá trình chăn nuôi sau khi bò sinh bê con tách mẹ các hộ được nhận bò sẽ bàn giao bò mẹ đó cho những hộ tiếp theo nuôi để góp phần duy trì, bảo tồn và nhân rộng giống bò vàng bản địa, đồng thời góp phần giúp cho các hộ gia đình XĐGN.
CHU NHIEM KT1
 
CHU NHIEM KT8

Đoàn thăm gia đình chị Lo Thị Kiềm, chăn nuôi bò thoát nghèo ở Bản Pá Pục
Từ năm 2014 đến nay từ 16 hộ gia đình đã quay vòng được 4 lần. Từ 16 con ban đầu nay đã tăng lên 125 con cho 56 hộ nuôi. Nhiều hộ ngoài bán đi số bò còn lại khá nhiều đó là gia đình chị Lo Thị Kiềm bản Pá Pục có 5 con, gia đình anh Lương Văn Nam, bản Hiêng có 7 con, chị Vi Thị Thu, Bản Nậm Huống 6 con đã góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bắc Sơn và Nam Sơn là 2 xã đặc biệt khó khăn được UBND huyện đầu tư với tổng số tiền là 600 triệu đồng để thực hiện đề án này.

 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay1,709
  • Tháng hiện tại270,476
  • Tổng lượt truy cập15,515,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây