Đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch HĐND, UBND xã Nghĩa Xuân với nhân dân

Thứ hai - 21/05/2018 21:20
Sáng 15/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghĩa Xuân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND xã với nhân dân. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; Bí thư chi bộ, đại diện các đoàn thể, người có uy tín các xóm trong xã.
Nghĩa Xuân 2
Chủ tịch HĐND, UBND xã Nghĩa Xuân đối thoại trực tiếp với nhân dân

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Nghĩa Xuân báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I /2018; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2018.

Nghĩa Xuân 1
Toàn cảnh Đối thoại trực tiếp giữa CT HĐND, UBND xã Nghĩa Xuân với nhân dân

Sau khi nghe báo cáo, đã có hàng chục lượt ý kiến, kiến nghị của người dân với nhiều nội dung, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: sản xuất nông nghiệp, giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, vệ sinh môi trường, việc làm, thu nhập, các chế độ, chính sách xã hội, khó khăn, khúc mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, các vấn đề liên quan đến thu chi trong xây dựng cơ bản, việc hay bị mất điện không được báo trước, quy hoạch bãi chứa rác thải, quy hoạch khu nghĩa trang, tình hình an ninh trật tự …

Nghĩa Xuân 3
Cử tri kiến nghi các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, được làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí chủ tịch UBND xã giao cho các bộ phận chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đây là cuộc đối thoại dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, người dân nói lên những ý kiến, suy nghĩ của mình, trao đổi một cách chân tình mang tính chất xây dựng. Việc thực hiện chế độ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch với nhân dân là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cần phải được tiếp tục duy trì và phát huy trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây