Đoàn liên ngành 111 huyện Quỳ Hợp kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ ba - 24/04/2018 05:00
Ngày 21/4, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Quỳ Hợp gồm có đại diện các Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; TN&MT; Kinh tế và hạ tầng huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp trên địa bàn gồm các Cty TNHH Tân Thuận An, Cty TNHH thiếc Hà An, DNTN Long Anh, HTX Thành Công.

Đoàn liên ngành 111 huyện Quỳ Hợp đã tập trung tìm hiểu thực hiện các chế độ chính sách lao động đối với người lao động làm việc trong các doanh nghiệp; tình hình xây dựng, ban hành, đăng ký thực hiện nội quy, kỷ luật lao động, đăng ký và thực hiện thoả ước lao động tập thể; thực hiện công tác ATVSLĐ, xây dựng mạng lưới an toàn viên, phân định chế độ trách nhiệm cá nhân về bảo hiểm lao động. Các thiết bị, vật tư, hoá chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Công tác huấn luyện ATLĐ, trang bị trang thiết bị bảo hộ lao động, khám sức khoẻ định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ người lao động...

Qua kiểm tra nhìn chung các Cty đều cơ bản chấp hành nghiêm các quy định pháp luật vê VSATLĐ-PCCN.

Ktra mỏ 1
Đoàn liên ngành kiểm tra tại mỏ của DNTN Long Anh
Ktra mỏ 2
Đoàn liên ngành lập biên bản đối với DNTN Long Anh

Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, chấn chỉnh những thiếu sót trong tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về lao động tại Cty TNHH Tân Thuận An, Cty TNHH thiếc Hà An, DNTN Long Anh, HTX Thành Công...

Ktra mỏ 3
Đoàn liên ngành kiểm tra Cty Tân Thuận An
Ktra mỏ 4
Đoàn liên ngành kiểm tra bãi đổ thải Cty TNHH thiếc Hà An

Yêu cầu các công ty, đơn vị này trong thời gian tới cần phải trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ cho các công nhân và bắt buộc công nhân phải thực hiện sử dụng đồ bảo hộ lao động đã được trang bị; Các biển báo, bản nội quy làm việc phải treo ở nơi đúng quy định...Đồng thời, Đoàn đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp đã bị kiểm tra đem toàn bộ hồ sơ, giấy tờ khai thác khoáng sản và các giấy tờ liên quan đến tại phòng tiếp công dân UBND huyện Quỳ Hợp để làm việc với Đoàn liên ngành theo lịch đã ghi trên giấy mời làm vệc.

Trong thời gian tới, Đoàn liên ngành của huyện sẽ tiếp tục đi kiểm tra tại tất cả các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, nhất là các cơ sở doanh nghiệp khai thác đá và quặng thiếc.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây