Đoàn kiểm tra số 3 tỉnh về kiểm tra đảm bảo ATGT tại Quỳ Hợp

Thứ hai - 13/01/2020 19:48
Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra số 3-Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An đã về Quỳ Hợp kiểm tra tình hình thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 48C, Quốc lộ 48D và làm việc với huyện Quỳ Hợp.

Buổi sáng, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình này tại các xã dọc các tuyến đường Quốc lộ 48C và 48D của huyện Quỳ Hợp. Huyện Quỳ Hợp hiện có gần 132 km đường Quốc lộ 48D, 48C và 48, hơn 51 km tuyến đường tỉnh lộ 532, 531B, 531D chạy qua địa bàn.

KIEM TRA ATGT 1
Người dân tự giác giải tỏa hành lang đã lấn chiếm

Trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp để tránh tái lấn chiếm hành lang ATGT. Năm 2019 huyện Quỳ Hợp đã có 2.577 tổ chức và hộ cá nhân đăng ký không vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Sau khi ký cam kết, các tổ chức, hộ cá nhân đã tự giác giải tỏa các công trình vi phạm và thực hiện tốt các nội dung đã cam kết, nhất là việc các hộ dân chấp hành không tái lấn chiếm hành lang ATGT để xây dựng công trình. 

KIEM TRA ATGT 2
 Đoàn kiểm tra số 3 tỉnh về kiểm tra đảm bảo ATGT tại Quỳ Hợp

Cùng với đó huyện Quỳ Hợp còn triển khai thực hiện mô hình đường tự quản, đến nay có 332 tuyến đường tự quản, trong đó có 14 đoạn tuyến trên Quốc lộ 48 và Quốc lộ 48C đoạn qua các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Châu Lộc, Thọ Hợp, Châu Quang, Châu Cường...Để công tác giải tỏa đảm bảo bền vững huyện Quỳ Hợp đã tiến hành giải tỏa thường xuyên và thu hồi 34 biển quảng cáo, 4 ô che bán hàng, 2 ốt quán, 42 m tường rào xây, 264 m rào tạm, 18 điểm trồng rau, cỏ, 5 cọc bê tông và 14 điểm vật liệu xây dựng, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ san gạt trong phạm vi đất của đường bộ trên Quốc lộ 48 và Quốc lộ 48C đoạn qua xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp, Đồng Hợp.
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Quỳ Hợp, Đoàn kiểm tra liên ngành giải tỏa hành lang ATGT tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Đồng thời nhắc nhờ địa phương cần duy trì tốt mô hình tuyến đường tự quản để nâng cao hiệu quả trong việc chống tái lấn chiếm vi phạm hành lang giao thông đường bộ.
Một số hộ kinh doanh còn đặt biển quảng cáo di động, họp chợ cóc trên hành lang giao thông, các điểm đen tại nạn giao thông cần tiếp tục chỉ đạo giải tỏa để đường thông hè thoáng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay16,570
  • Tháng hiện tại321,181
  • Tổng lượt truy cập21,541,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây