Đoàn kiểm tra số 2 của huyện kiểm tra phòng chống covid tại Châu Hồng, Châu Thành.

Thứ sáu - 03/04/2020 09:05
Thực hiện Quyết định số 477/ QĐ/UBND ngày 30/3 của UBND huyện về việc kiểm tra ban chỉ đạo các xã, thị trấn và các công dân theo dõi cách ly tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch bệnh Covid19, chiều ngày 1/4 đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng công an huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của huyện cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện đã đi kiểm tra công tác này tại xã Châu Hồng và Châu Thành.
Tại xã Châu Hồng lãnh đạo xã đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Hiện tại xã Châu Hồng công tác triển khai phòng chống dịch bệnh được triển khai khẩn trương kịp thời trên loa FM để người dân nắm bắt được để phòng tránh. Các quán karaoke, quán ăn đã được người dân đóng cửa. Các nơi như sân vận động xã, xóm cũng được xã tuyên truyền người dân ở nhà  tạm thời không tham gia các hoạt động thể thao từ 1/4 đến khi có thông báo lại.
CO VID4
Đoàn kiểm tra làm  việc với BCĐ xã Châu Hồng...
CO VID5

và xã Châu Thành trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn xã
Trên địa bàn Châu Hồng cũng đã có 1 trường hợp đi khám bệnh tại bệnh viện Bạch mai về được cách ly tại nhà được 13 ngày và đang được kiểm tra giám sát chặt chẽ và khỏe mạnh bình thường. Xã cũng đã thành lập được khu cách ly tại trạm y tế xã với 3 phòng, mỗi phòng 2 giường và  các dụng cụ để đảm bảo cách ly theo quy định.
Tại xã Châu Thành theo báo cáo của lãnh đạo xã hiện tại công tác triển khai phòng chống dịch bệnh này được triển khai quyết liệt. Người dân đều nắm bắt được diễn biến tình hình dịch bệnh nguy hiểm này. Trên địa bàn xã cũng có 2 người đi khám tại bệnh viện Bạch mai về đang được cách ly, giám sát chặt chẽ tại gia đình thời gian được 8 ngày. Đã thành lập được khu cách ly tập trung tại Trạm y tế xã. Theo báo cáo của xã toàn xã có 221 người đang làm việc tại các công ty trong cả nước và hiện tại có 32 trở về địa phương, xã đã chỉ đạo cho các xóm bản lập danh sách, khai báo y tế kịp thời.
CO VID2
 
CO VID3

Đoàn kiểm tra khu cách ly của 2 xã Châu Hồng và Châu Thành
Các quán hàng ăn uống trên địa bàn xã, các nơi tập trung đông người như sân vận động các xóm bản đã được UBND xã nhắc nhở đóng cửa, không tập trung đông người. Các mặt hàng khác đang được mở cửa bình thường phục vụ nhân dân.
Qua kiểm tra đồng chí Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng công an huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng trong công tác triển khai phòng chống dịch bệnh covid19 trên địa bàn các xã Châu Hồng và Châu Thành. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra số 2 huyện cũng yêu cầu ngày sau cuộc kiểm tra này các xã tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên hệ thống loa FM, Facebook về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để người dân nắm rõ.
CO VID6

Đồng chí Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng công an huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2
của huyện kết luận các nội dung tại buổi làm việc với xã Châu Hồng và Châu Thành
Tăng cường công tác tham mưu để công tác triển khai dịch bệnh được tốt hơn. Cả hệ thống chính trị xã cần vào cuộc để công tác phòng chống dịch bệnh được hiệu quả nhất. Cần có các biện pháp bảo vệ và tăng cường cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung của xã. Cần chủ động các phương án sẵn sàng cho phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã và cần chủ động cử tình nguyện viên tham gia khu cách ly tập trung của huyện tại xã Châu Lý. Cần giám sát chặt chẽ 2 trường hợp đi khám bệnh từ Bệnh viện Bạch Mai về và đoàn sẽ tham mưu cho huyện tiến hành cách ly 9 người tiếp xúc với 2 bệnh nhân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai và lấy mẫu đi xét nghiệm. Tiếp tục chủ động mọi phương án cho việc phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay5,056
  • Tháng hiện tại126,001
  • Tổng lượt truy cập23,614,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây