Đoàn kiểm tra lụt bão Huyện kiểm tra tại các xã Yên Hợp, Nghĩa Xuân.

Thứ bảy - 25/09/2021 18:06
Sáng 25/9, đoàn kiểm tra phòng chống lụt bão huyện gồm các đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Trưởng phòng NN&PTNN, Phó ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng công an huyện đã đi kiểm tra tình hình lụt bão tại các xã Yên Hợp và Nghĩa Xuân.
LUT BAO2
 
LUT BAO7

Đoàn kiểm tra tại Đập thủy điện Đồng Mồng, xã Yên Hợp
Tại xã Yên Hợp đoàn đã đến kiểm tra khu vực đập thủy điện Bản Mồng, kiểm tra kênh tiêu Châu Bình tiêu nước từ xã Châu Bình xuống xã Yên Hợp. Hiện nay nước đầu nguồn đang đổ về dâng cao chảy thắng xuống gây ngập lụt ruộng lúa, mía của người dân các xóm Hợp Thành, Trọng Cánh, Thái Lão của xã Yên Hợp. Ban quản lý dự án thủy điện Bản Mồng cho biết hiện tại đã được phê duyệt kế hoạch để xử lý vấn đề trên.
LUT BAO5
Một số diện tích Lúa mùa của xã Yên Hợp bị ngập
Tại xã Nghĩa Xuân đoàn đã đến kiểm tra một số điểm ngập lụt tại các cầu tràn trên địa bàn. Theo thống kê toàn xã có 5 tràn bị ngập làm cô lập hơn 700 hộ dân ở các xóm Mo Mới, Xóm Chát, Kính, Tàu. Điểm trường mầm non xa bị ngập giáo viên phải tiến hành di dời đồ đạc lên cao. Một số nhà dân và hoa màu chỗ trũng thấp bị ngập…
LUT BAO6
Cầu tràn xóm Mo
LUT BAO1
điểm trường mần non
LUT BAO4

 và một số diện tích ngô của xã Nghĩa Xuân bị ngập
Hiện nay nước từ các khe suối đang đổ về và nước đang dâng lên, đoàn kiểm tra của huyện yêu cầu các địa phương cần bố trí nhân lực chốt chặn tại các điểm cầu tràn ngăn không cho người và phương tiện đi lại vào vùng nguy hiểm. Các địa phương phải chủ động phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa lũ còn diễn biến khó lường để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại140,239
  • Tổng lượt truy cập32,679,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây