Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 về giải tỏa hành lang ATGT tỉnh kiểm tra tại Quỳ Hợp

Thứ sáu - 24/05/2019 11:11
Thực hiện Quyết định 1229 của UBND tỉnh về kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, ngày 22/5, đoàn liên ngành số 3 gồm các Sở Giao thông vận tải, Sở văn hóa thể thao- du lịch, Sở tài nguyên môi trường, sở xây dựng, Cục quản lý đường bộ 2, Công an tỉnh do đồng chí Võ Minh Đức, Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh làm trưởng đoàn đã về Quỳ Hợp để kiểm tra tình hình thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 48C, Quốc lộ 48D và làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Quỳ Hợp.
Buổi sáng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình này tại các xã dọc các tuyến đường Quốc lộ 48C và 48D của huyện Quỳ Hợp. Huyện Quỳ Hợp hiện có gần 132 km đường Quốc lộ 48D, 48C và 48, hơn 51 km tuyến đường tỉnh lộ 532, 531B, 531D chạy qua địa bàn.
KIEM TRA LIEN NGANH4

Đoàn kiểm tra tại xã Nghĩa Xuân
Trong thời gian qua cấp ủy chính quyền ở Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không lấn chiếm hành lang giao thông, vỉa hè. Vào các đợt cao điểm như trước trong sau tết nguyên đán Quỳ Hợp triển khai đồng bộ các giải pháp ra quân, ký cam kết không lấn chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh dịch vụ, treo biển quảng cáo đúng quy định.
KIEM TRA LIEN NGANH1

Đoàn kiểm tra tại điểm chợ cóc xã Đồng Hợp
Trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 huyện Quỳ Hợp đã có 23 tổ chức và 2.454 hộ cá nhân đăng ký không vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Sau khi ký cam kết, các tổ chức, hộ cá nhân đã tự giác giải tỏa các công trình vi phạm và thực hiện tốt các nội dung đã cam kết, nhất là việc các hộ dân chấp hành không tái lấn chiếm hành lang ATGT để xây dựng công trình. 
KIEM TRA LIEN NGANH2
 
Đoàn kiểm tra tại xã Châu Quang
Trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp để tránh tái lấn chiếm hành lang ATGT. Cùng với đó huyện Quỳ Hợp còn triển khai thực hiện mô hình đường tự quản, đến nay có 332 tuyến đường tự quản, trong đó có 14 đoạn tuyến trên Quốc lộ 48 và Quốc lộ 48C đoạn qua các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Châu Lộc, Thọ Hợp, Châu Quang, Châu Cường...
KIEM TRA LIEN NGANH
 
Đoàn kiểm tra điểm đen ngã 3 giáp ranh Châu Quang, châu Thái
Tuy vậy để công tác giải tỏa đảm bảo bền vững huyện Quỳ Hợp đã tiến hành giải tỏa thường xuyên và thu hồi 34 biển quảng cáo, 04 ô che bán hàng, 02 ốt quán, 42 m tường rào xây, 264 m rào tạm, 18 điểm trồng rau, cỏ, 5 cọc bê tông và 14 điểm vật liệu xây dựng, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ san gạt trong phạm vi đất của đường bộ trên Quốc lộ 48 và Quốc lộ 48C đoạn qua xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp, Đồng Hợp.
KIEM TRA LIEN NGANH7
 
Toàn cảnh buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Quỳ Hợp
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Quỳ Hợp, Đoàn kiểm tra liên ngành giải tỏa hành lang ATGT tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.
KIEM TRA LIEN NGANH6
 
Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy phát hiểu ý kiến tại buổi làm việc
Đồng thời nhắc nhờ địa phương cần duy trì tốt mô hình tuyến đường tự quản để nâng cao hiệu quả trong việc chống tái lấn chiếm vi phạm hành lang giao thông đường bộ.
KIEM TRA LIEN NGANH0
Lãnh đạo xã Châu Thành nêu ý kiến tại buổi làm việc
KIEM TRA LIEN NGANH5
 
Đồng chí Võ Minh Đức, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh,  
trưởng đoàn ghi nhận các nội dung tại buổi làm việc
Một số hộ kinh doanh còn đặt biển quảng cáo di động, họp chợ cóc trên hành lang giao thông, cây cối che khuất tầm, các điểm đen tại nạn giao thông cần tiếp tục chỉ đạo giải tỏa để đường thông hè thoáng với phương châm "lấy tính mạng con người là trên hết".
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay9,502
  • Tháng hiện tại533,635
  • Tổng lượt truy cập31,276,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây