Đoàn kiểm tra của Sở văn hóa về thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình

Thứ năm - 22/08/2019 14:44
Chiều 20/8, Đoàn kiểm tra của Sở văn hóa về thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình do ông Phan Hữu Lộc, Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình tỉnh Nghệ An đã về kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị định 122 của Thủ tướng Chính phủ quy định xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước. Thông tư 07/2017 Bộ VHTTDL về thu thập, báo cáo thông tin, gia đình và công tác phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Quỳ Hợp.
KIEM TRA
Đoàn kiểm tra của Sở văn hóa về thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình làm việc với ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Quỳ Hợp

Trong thời gian vừa qua,thực hiện các thông tư, nghị định trên đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của huyện Quỳ Hợp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt. Đến hết năm 2019, toàn huyện có 27.174 số gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”,  Có 227 làng, bản, khối được công nhận văn hoá. 38/48 đơn vị, cơ quan đạt văn hóa. 62 trường học và 17 trạm y tế đạt văn hóa. Có 7/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa NTM và văn minh đô thị. Tất cả các làng,bản, khối văn hóa đều xây dựng được hương ước, quy ước. các nội dung của hương ước, quy ước được đảm bảo theo nội dung của Nghị định 22 và phù hợp với quy định của nhà nước.
Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các Nghị định, quyết định, thông tư của TTCP trên địa bàn Quỳ Hợp để có giải pháp thực hiện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,385
  • Tháng hiện tại307,573
  • Tổng lượt truy cập17,967,169
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây