Đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với huyện Quỳ Hợp

Thứ ba - 22/09/2020 14:28
Vừa qua, đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Hoàng Viết Đường, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quỳ Hợp để nắm bắt tình hình thực hiện dự án di dời dân khẩn cấp ra vùng thiên tai sạt lở đất ở xã Châu tiến và xã Liên Hợp. Công tác bố trí nhân sự HĐND cấp huyện, cấp xã sau đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Trước khi làm việc với Ủy ban nhân dân các xã, Đoàn đã đi kiểm tra, giám sát thực tế về việc thực hiện di dời dân khẩn cấp ra vùng thiên tai sạt lở đất ở xã Châu tiến và xã Liên Hợp.
HDND

Toàn cảnh buổi làm việc
Dự án di dời dân khẩn cấp ra vùng thiên tai sạt lở đất ở xã Châu tiến và xã Liên Hợp với mục tiêu nhằm đưa 73 hộ dân ở bản Pật xã Châu Tiến và bản Quắn xã Liên Hợp thoát khỏi vùng có nguy cơ lũ quét với tổng mức đầu tư là 19 tỷ 662 triệu đồng. Dự án đã được chia thành các giai đoạn để thực hiện. Thời gian thực hiện dự án là từ 1/8/2011 đến 30/4/2014. Tuy nhiên do dự án đầu tư phải cắt giảm quy mô theo Nghị quyết số 11 và chỉ thị 1792. Nguyên nhân cắt giảm các hạng mục là do nguồn vốn không đảm bảo trong quá trình thi công, nguồn vốn đầu tư được bố trí hàng năm thấp, không kịp thời nên thời gian thực hiện kéo dài.  Hiện nay toàn bộ mặt bằng 2 khu tái định cư đã thi công xong, đã chia lô cho các hộ tái định cư và có 22 hộ ở bản Quắn xã Liên Hợp đã lên ở. Dự án giai đoạn 1  đã được phê duyệt quyết toán vốn đầu tư đã hoàn thành. Giai đoạn 2 được UBND tỉnh đầu tư tại Quyết định số 6605 ngày 23/12/2016 với tổng mức đầu tư là 15 tỷ đồng và đang triển khai dự án, dự kiến đến đầu năm 2021 là hoàn thành.
Sau khi nắm bắt tình hình thực tế đoàn khảo sát của HĐND tỉnh đã đề nghị huyện Qùy Hợp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục tiêu của đề án, đồng thời rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu của từng giai đoạn, xây dựng kế hoạch cụ thể sát với tình hình thực tế tham mưu với cấp trên nhằm có các giải pháp triển khai các giai đoạn tiếp theo để dự án phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm sinh hoạt sản xuất ổn đinh.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp- Minh Nguyệt

Nguồn tin: quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay6,196
  • Tháng hiện tại51,606
  • Tổng lượt truy cập25,213,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây