Đoàn giám sát HĐND huyện Quỳ Hợp làm việc với Ban quản lý dự án huyện về thực hiện dự án Bãi xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận.

Chủ nhật - 21/11/2021 15:29
Sáng 18/11, sau khi kiểm tra thực tế từ ngày 16/11, Đoàn giám sát của HĐND huyện đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án huyện về kiểm tra, giám sát khu Bãi xử lý rác thải tại xóm Thung Thẳng, xã Thọ Hợp. Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.
Bãi xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận huyện Quỳ Hợp có diện tích 6,6 ha, do UBND huyện làm chủ đầu tư với tổng dự toán là trên 44,3 tỷ đồng.  Công trình gồm các hạng mục: Quy hoạch 7 ô chôn lấp rác; Hệ thống thu gom và xử lý nước rỉ rác; Giếng quan trắc gồm 03 giếng tại hạ lưu và 01 giếng tại thượng lưu khu xử lý chất thải; Đường giao thông nội bộ và đê bao xung quanh ô chôn lấp; Thoát nước mưa xung quanh bãi rác; Cấp điện và cấp nước; Cổng, hàng rào và cây xanh.
GIAM SAT HOI DONG

Toàn cảnh buổi giám sát
Dự án Bãi xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận được nhà thầu khởi công xây dựng từ này 26/11/2011. Dự án đã 4 lần phải điều chỉnh quy hoạch do vướng mặt bằng thi công, cùng với nguồn vốn bố trí cho dự án còn thiếu và tình hình dịch Covid 19 diễn ra phức tạp nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án. Đến ngày 04/9/2019 là lần thứ 4 UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình tại Quyết định số 3464/QĐ.UBND; Ngày 15/10/2021 nhà thầu đã hoàn thành công tác thi công xây dựng, đang hoàn thiện hồ sơ chất lượng nộp Sở Xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng.
bai rac 1

Đoàn giám sát thực tế tại bãi rác xóm Khung Khẳng, xã Thọ Hợp
Tại buổi làm việc thành viên đoàn giám sát HĐND huyện đã nêu ra những vấn đề còn băn khoăn như việc tập hợp rác trước khi vào khu xử lý phân loại thủ công thì có kịp tiến độ, hay bị ùn ứ. Chỉ có 2 lò đốt rác công suất có đảm bảo xử lý hết rác thải hàng ngày. Cần có tổ chức trực vận hành bãi rác nếu không từ nhiều nơi dồn về thì rất nhanh đầy.
GIAM SAT HOI DONG1

Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND
huyện chủ trì và kết luận nội dung tại buổi giám sát.
Sau khi lắng nghe các ý kiến của thành viên đoàn giám sát HĐND huyện, đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao Ban quản lý dự án đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện. Tiến độ thi công chậm do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Những vấn đề mà đoàn giám sát nêu  ra, đồng chí Trương Thị Hà yêu cầu ban quản lý tiếp tục tiếp thu và điều chỉnh cho phù hợp để Công trình xử lý rác thải tại xóm Thung Thẳng, xã Thọ Hợp đi vào hoạt động hiệu quả như kỳ vọng.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập119
  • Hôm nay5,749
  • Tháng hiện tại501,581
  • Tổng lượt truy cập33,669,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây