Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Thứ sáu - 22/06/2018 17:11
Chiều 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Nguyễn Thanh Hiền, phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong và bà Nguyễn Thị Thảo - Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc đại biểu QH khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp) sau kỳ họp thứ 5.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc


Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử trên địa bàn huyện Quỳ hợp đã nêu các ý kiến, đề xuất liên quan đến các nội dung Phương án sửa đổi quy định hiện hành và đề xuất cho phép nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động. Đối với địa bàn miền núi, việc kéo dài tuổi nghỉ hưu không phù hợp do không đủ sức khỏe, đặc biệt là nữ giới. Chế độ, chính sách đối với những người có Huân huy chương chiến công bảo vệ Tổ quốc, nhiều trường hợp đã làm hồ sơ xét gửi lên cấp trên nhưng chưa được phản hồi; Cần giải quyết chế độ, quan tâm, tạo nguồn để hỗ trợ kịp thời để các đối tượng được hưởng chế độ theo đúng quy định. Cần sớm quan tâm chế độ cho đối tượng thuộc thế hệ thứ 3 bị ảnh hưởng chật độc hóa học.

Các cử tri về tham gia buổi tiếp xúc


Cư tri về tham gia buổi tiếp xúc

Liên quan đến chương trình xây dựng Nông thôn mới, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, nâng cấp một số tuyến tỉnh lộ, đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân; Hiện một số đơn vị xóm bản không đủ điều kiện về dân số; Chế độ chính sách cho cán bộ công tác tại các huyện miền núi…

TIEP XUC CU TRI HA SON2


Ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri 

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hiền, phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cảm ơn những đóng góp chân thành của cử tri và trực tiếp giải trình những vấn đề cử tri quan tâm. Những vấn đề ngoài thẩm quyền Đoàn sẽ tổng hợp kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, đối với các nội dung thuộc phạm vi xử lý của tỉnh sẽ giao cho các cấp chính quyền, đơn vị chuyên trách sớm có hướng giải quyết.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây