Đoàn đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp.

Thứ ba - 05/10/2021 18:31
Sáng 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã gồm Châu Quang, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn của huyện Quỳ Hợp.
Cùng dự buổi tiếp xúc với các ĐBQH có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp, các cử tri đại diện của 5 xã về tham gia buổi tiếp xúc. 
TIEP XUC CU TRI
 
TIEP XUC CU TRI6

Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Thay mặt các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2, đại biểu Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sắp tới dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11/2021, tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 20/10 - 3/11/2021 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội tới 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành; Đợt 2 từ ngày 8/11-13/11/2021 họp tập trung tại Nhà Quốc hội.
TIEP XUC CU TRI4

Các đại biểu về tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Châu Thái
Về công tác lập pháp, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật, xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. 
TIEP XUC CU TRI5

3 đại biểu Quốc hội về tiếp xúc với cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp
Tại hội nghị, cử tri các xã của Quỳ Hợp đánh giá cao hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ 2016-2021, kịp thời chuyển tải nguyện vọng của cử tri, quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp. Các cử tri cũng tin tưởng và phấn khởi sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua, Quốc hội đã tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh của Quốc hội và Chính phủ. Cử tri bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao về dự kiến nội dung, chương trình trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
TIEP XUC CU TRI2
 
TIEP XUC CU TRI3

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội
Cùng với đó, cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp kiến nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, triển khai nhanh chóng việc tiêm vắc-xin phòng chống Covid cho toàn dân; Hiện tại nhiều con em đang đi làm ăn trong Miền Nam do dịch bệnh không có việc làm và có nguyện vọng trở về quê hương nhưng do không có kinh phí và phương tiện rất cần sự quan tâm của Chỉnh phủ và chính quyền địa phương để họ được trở về an toàn. Quan tâm đến thu hồi đất rừng của Lâm trường, Tổng đội TNXP để giao lại cho dân có đất sản xuất. Chính sách khoanh nuôi bảo vệ rừng mỗi năm chỉ được 400.000/ha là quá thấp so với thực tế. Phụ cấp cho các ngành đoàn thể khối xóm bản bình quân được 300.000 đồng/tháng là quá thấp không đảm bảo để hoạt động. Đối với miền núi nên hạ độ đuổi hưởng chế độ người cao tuổi 75 tuổi được hưởng chung, vì hiện tại chỉ có người cao tuổi 75 tuổi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo mới được hưởng chế độ này. Đề nghị Quốc hội không bỏ chức danh thú y xã vì dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi rất khó kiểm soát trong khi không có cán bộ thú y phụ trách công việc này. Cần quan tâm đến chế độ thỏa đáng cho công an xã phải nghỉ việc sau khi công an chính quy được tăng cường về…
TIEP XUC CU TRI1

Đại biểu Quốc hội ông Vi Văn Sơn - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tiếp thu,
giải trình các ý kiến của cử tri các địa phương của Quỳ Hợp.
Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2, ông Vi Văn Sơn - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri các địa phương của Quỳ Hợp. Những nội dung chưa trả lời được tại buổi tiếp xúc các đại biểu Quốc hội  hứa tiếp thu đầy đủ và tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Thu Hường-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay5,930
  • Tháng hiện tại501,762
  • Tổng lượt truy cập33,669,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây