Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri của huyện Quỳ Hợp.

Thứ năm - 23/06/2022 23:12
Sáng 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri 11 xã vùng dưới của huyện Quỳ Hợp.
Cùng dự buổi tiếp xúc với các ĐBQH có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp, các cử tri đại diện của 11 xã về tham gia buổi tiếp xúc. 
DBQH CU TRI QH

Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc
Thay mặt các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2, đại biểu Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Trong đó nhấn mạnh, kết quả của kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, Nhân dân và đất nước.
DBQH CU TRI QH2
 
DBQH CU TRI QH1

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Bày tỏ vui mừng kết quả kỳ họp thứ 3, cử tri 11 xã của huyện Quỳ Hợp kiến nghị: Quan tâm đến thu hồi đất rừng của Lâm trường, Tổng đội TNXP để giao lại cho dân có đất sản xuất. Toàn huyện đã thu hồi 7293 ha, hiện tại đã giao cụ thể như thế nào. Việc tranh chấp đất rừng giữa lâm trường và người dân vẫn chưa được giải quyết triệt để. Tình trạng cấp bìa chồng lấn với lâm trường chưa được giải quyết. Cần tăng cường giám sát các văn bản ban hành. Cần xem lại hình thức tử hình tử tù giảm chi phí bằng lá ngón đỡ tốn kém. Cần tăng cường cán bộ làm việc chuyên môn cho cấp xã, cấp huyện…
DBQH CU TRI QH3
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp giải trình kiến nghị của cử tri
DBQH CU TRI QH4

Ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của
 Quốc hội đã trực tiếp giải trình vfa hứa tiếp thu tổng hợp ý kiến của cử tri Quỳ Hợp
Sau khi cử tri nêu ý kiến các vấn đề thuộc thẩm quyền lãnh đạo địa phương, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã giải trình. Các vấn đề lớn ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã trực tiếp giải trình và đồng thời, hứa sẽ tổng hợp các ý kiến, gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh giải quyết trong kỳ họp tới.  

 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay708
  • Tháng hiện tại140,755
  • Tổng lượt truy cập32,679,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây