Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri tại Liên Hợp

Thứ sáu - 20/11/2020 15:09
Sáng 19/11, ông Nguyễn Giang Hoài, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Liên Hợp trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa 17.
cư tri 1

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Liên Hợp ông Nguyễn Giang Hoài, đại biểu HDDND tỉnh đã cáo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế, xã hội năm 2020, báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa 17.
Các cử tri xã Liên Hợp đã có những tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đến với các vị đại biểu HĐND tỉnh đó là: Tỉnh, huyện quan tâm đến công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng sâu. Hiện nay kênh mương và đường giao thông bị xuống cấp cần được đầu tư. Công ty hồng bảo ngọc khai thác vị sụt lún xuống ruộng của dân để lại nhiều hố sâu làm trâu bò của dân bị rơi rồi chết cần xử lý. Chế độ thanh niên xung phong chậm. Đề nghị nhà nước làm đường bê tông lên tái định cư, làm nhà văn hóa cộng đồng, đường điện thắp sáng cho khu tái định cư và các tuyến đường liên xã, liên xóm.

 
cu tri 3
 
cư tri 2

Các cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Cần rà soát lại hộ nghèo cho cụ thể, phù hợp với đời sống của dân. Đề nghị phun thuốc diệt muỗi phòng trừ sốt rét cho dân. Xe chở đá gây ô nhiễm môi trường cần được xử lý. Chi hội phó các an ngành của xóm không có phụ cấp cần được quan tâm. Quan tâm thêm việc trợ giá cho dân sản xuất. Nhiều kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc đã đề nghị mà không được giải quyết như chế độ hỗ trợ đất lâm nghiệp, đường giao thông xuống cấp. Chế độ của dân thì cần xuống xóm cấp để hạn chế đi lại cho người dân. Cần xem xét lại chính sách làm nước sạch và công trình vệ sinh hiện nay chưa được hưởng. Cần cho dân vay xi măng để về làm đường bê tông. Chương trình nước sạch hiện nay đã bị bỏ dở không làm mà dân hiện nay cũng đang cần.
Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh, ông Nguyễn Giang Hoài đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh khóa 17 xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay1,915
  • Tháng hiện tại561,011
  • Tổng lượt truy cập31,303,766
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây