Đẩy nhanh hoàn thành Dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu-Quỳ Hợp những ngày cuối năm

Thứ tư - 27/01/2021 08:43
Tại trạm biến áp 110kV huyện Quỳ Hợp, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đóng điện thành công dự án “Cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu - Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An”.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của EVNNPC trong 2020 và nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Tuy nhiên, dự án đã chậm 1 năm so với tiến độ do vẫn còn nhiều vướng mắc về bồi thường GPMB, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng, hoàn thành dự án. Để giải quyết vướng mắc dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu - Quỳ Hợp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – ông Lê Ngọc Hoa đã làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu - Quỳ Hợp. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, với vai trò quan trọng của dự án, quan điểm của UBND tỉnh, các sở, ngành phải ủng hộ tuyệt đối về các cơ chế để tháo gỡ vướng mắc cho dự án.

QUYET TAM BAN GIAO DIEN 1
Ông Lê Quang Thái– Phó Tổng giám đốc EVNNPC (thứ 2 từ phải sang) cùng các đơn vị liên quan thực tế tại Dự án cải tạo đường dây 110kV ở Quỳ Hợp

Ông Lê Quang Thái– Phó Tổng giám đốc công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết“Thay mặt cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc xin cảm ơn được sự quan tâm hõ trợ với tinh thần trách nhiệm rất cao của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An cũng như các huyện, thị đã hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thực hiện dự án này”.
Để đóng điên thành công, trong công tác giám sát thi công và xây lắp, Ban đã bố trí cán bộ chuyên trách công tác đền bù thường xuyên bám trụ trên công trường, có mặt tại mọi điểm trọng yếu và sát cánh cùng đơn vị thi công để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh... Đặc biệt trong giai đoạn hoàn thiện nước rút, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nhiều lần làm việc với chính quyền các cấp tại địa phương, phối hợp với các bên liên quan đi khảo sát thực địa, đồng thời trực tiếp chỉ đạo trên công trường – nên dự án đã “cán đích” trong thời gian sớm nhất có thể và đã được Hội đồng nghiệm thu cấp Tổng công ty nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành an toàn theo đúng các chỉ tiêu kỹ thuật.

QUYET TAM BAN GIAO DIEN 2
Dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu- Quỳ Hợp tại Trạm biên áp Qùy Hợp

Ông Hoàng Minh Khang, trạm trưởng Trạm 110kV Quỳ Hợp chia sẻ“Tuy rằng rất khó khăn nhưng mà toàn thể cán bộ, công nhân viên chúng tôi đã cố gắng hết mình về công tác chuẩn bị nhân lực và công tác kỹ thuật cũng như là công tác hỗ trợ cố gắng hết sức mình để hoàn thành đúng tiến độ, đúng thời gian cắt điện và cung cấp điện cho nhân dân”.
Dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu - Quỳ Hợp có tổng vốn đầu tư gần 207 tỷ đồng do EVNNPC làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) trực tiếp quản lý điều hành. Với tổng chiều dài hơn 60 km, đi qua các huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và thị Xã Thái Hòa tỉnh Nghệ An, dự án có quy mô bao gồm cải tạo và xây dựng mới đường dây 110kV từ vị trí cột 109 đường dây 110kV Nghi Sơn – Quỳ Hợp đến pooctich 110kV trạm biến áp 110kV Quỳ Hợp. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo điện cho khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An và giải tỏa công suất một số nguồn thủy điện nhỏ trong khu vực.

QUYET TAM BAN GIAO DIEN 3
Công nhân ngành điện nỗ lực bàn giao dự án cải tạo đường dây 110kV Quỳnh Lưu- Quỳ Hợp ngày cuối năm

Ông Trần Đức Lam, khối 6 thị trấn Quỳ Hợp phấn khởi“Tết nguyên đán Trạm 110 tu sửa đúng thời gian quy định, kịp thời phục vụ cho người dân”
Việc đóng điện đường dây 110kV Quỳnh Lưu - Quỳ Hợp đúng tiến độ đáp ứng việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải khu vực huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và khu vực lân cận; Nâng cao năng lực truyền tải công suất cho các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ thuộc khu vực các huyện Quỳ Châu, Quế Phong của tỉnh Nghệ An, đồng thời phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công thương phê duyệt.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay7,363
  • Tháng hiện tại365,450
  • Tổng lượt truy cập26,276,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây