đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid- 19

Thứ hai - 06/12/2021 20:03
Vừa qua, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp với ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các xã, thị trấn để đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid- 19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện chủ trì.

hop bcd tiem 1
Toàn cảnh cuộc họp

Tại hội nghị huyện Quỳ Hợp đã đánh giá về việc triển khai công tác tiêm hòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Tính đến hết ngày 2/12, huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo tổ chức 31 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid19 với tổng số 113.282 liều, trong đó số người được tiêm mũi 1 là 70.901 liều, số người được tiêm mũi 2 là 42.38 liều, số người được tiêm đủ mũi là 24.580. Các xã có số người tiêm 1 mũi nhiều nhất là Thị trấn, Châu Thái, Châu Hồng, Đồng Hợp đạt trên 94%, xã có số người tiêm  mũi 2 nhiều nhất là là thị trấn,Thọ Hợp, xã có số người tiêm đủ mũi nhiều nhất là Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Tiến, Hạ Sơn... Sau khi triển khai tiêm có các xã đã có 8 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 và tất cả các trường hợp trên đều được xử lý kịp thời và ổn định về sức khỏe.

hop bcd tiem 2
Các đại biểu tham dự cuộc họp

Để làm tốt công tác tiêm phòng Trung tâm y tế huyện và các xã thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị, công tác tiêm phòng ở các đợt đảm bảo đúng quy định hướng dẫn tại Quyết định 3588 ngày 26/7/2021 của Bộ y tế. Nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo an ninh trật tự theo chỉ đạo tại công văn số 4109 ngày 1/9/2021 của Sở y tế Nghệ An.  Các xã triển khai tốt công tác tiêm chủng là Châu Thái, Yên Hợp, Châu Lý và Nghĩa Xuân.

hop bcd tiem 4
 

hop bcd tiem 5
Các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận những vướng mắc khi triển khai tiêm ở địa phương mình đồng thời nêu lên những kiến nghị đề xuất để trong những đợt tiêm sau đạt kết quả cao hơn. Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đình Tùng đã ghi nhận những kết quả mà các ban ngành, các xã, thị trấn đã triển trai thực hiện về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong thời gian qua, đồng thời trong thời gian tới đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn cần rà soát số lượng nhu cầu tiêm vắc xin của từng đối tượng để để lập danh sách sát với thực tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những lợi ích về tiêm phòng Covid bởi tiêm phòng Covid 19 là quyền lợi đối với cá nhân và cũng là trách nhiệm đối với cộng đồng, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Rà soát thực hiện bao phủ vắc xin Covid-19 là biện pháp nhằm sớm đẩy lùi và hạn chế được sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,047
  • Tổng lượt truy cập32,525,446
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây