Đảng bộ xã Châu Quang: Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu và sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của BCT về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thứ bảy - 24/07/2021 17:39
Chiều 22/7, Đảng bộ xã Châu Quang đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác ây dựng đảng 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của BCT về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy đã về dự.
CHAU QUANG SO KET

Toàn cảnh sơ kết
6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và điều hành của chính quyền xã Châu Quang đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất nội xã đạt hơn 478 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng đảng được quan tâm chăm lo. Đảng bộ hiện có 596 đảng viên, trong 6 tháng đầu nam đã kết nạp được 6 đảng viên mới.
Cùng với sơ kết công tác xây dựng đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của đảng bộ, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, các chi bộ của xã Châu Quang đã tổ chức triển khai nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, hàng tháng, tuyên truyền trên hệ thống loa FM của xã... gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...
CHAU QUANG SO KET1

Các đại biểu về dự hội nghị sơ kết
Thông qua việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu của xã Châu Quang đã có chuyển biến tích cực.
Toàn xã có 90% cán bộ, đảng viên được học tập nghiên cứu quán triệt các nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Các đảng viên ở các chi bộ trong toàn xã luôn đăng ký việc làm theo bằng các việc làm cụ thể, thiết thực. Việc học tập đã được đưa vào chương trình hành động hàng năm của mỗi cán bộ đảng viên của xã Châu Quang tạo hiệu quả cao. Riêng năm 2020 toàn xã ủng hộ hơn 250 triệu đồng ủng hộ phòng chống covid, ủng hộ lũ lụt miền trung và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tuyên truyền vận động nhân dân làm được gần 24km đường cờ, điện thắp sáng trị giá 180 triệu đồng…
CHAU QUANG SO KET2

Khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc tại hội nghị sơ kết
Riêng 6 tháng đầu năm xã Châu Quang đã huy động được hơn 111 triệu đồng ủng hộ gian hàng 0 đồng phục vụ phòng chống covid trên địa bàn….Với những việc làm cụ thể học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Dịp này, Đảng bộ xã Châu Quang đã khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay1,699
  • Tháng hiện tại112,765
  • Tổng lượt truy cập31,425,693
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây