Đảng bộ xã Châu Đình điểm sáng trong xây dựng đảng ở Quỳ Hợp

Thứ bảy - 01/02/2020 16:47
Năm 2019 trong tổng số 56 tổ chức cơ sở đảng ở Quỳ Hợp có 11 đảng bộ, chi bộ được xếp loại đảng bộ, chi bộ đạt TSVM, trong đó có 6 đảng bộ, chi bộ được xếp TSVM tiêu biểu. Đảng bộ xã Châu Đình đã có nhiều cố gắng tạo nên bước đột phá trong việc thực hiện đề án 01 của Tỉnh ủy về "Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 – 2020”, trở thành điểm sáng trong xây dựng đảng ở Quỳ Hợp.
Gia đình đảng viên Nguyễn Thị Loan ở xóm Hương Châu xã Châu Đình đã biết tận dụng lợi thế đất đai, đầu tư áp dụng KHKT vào trồng mía nguyên liệu. So sánh với nhiều loại cây trồng tuy thu nhập chưa phải là cao nhưng có đầu ra ổn định cũng như nhiều chế độ hỗ trợ trả chậm của Công ty TNHH mía đường NaSu nên 3 ha mía của gia đình được gia đình chị duy trì nhiều năm nay và mang về nguồn thu nhập chính cho gia đình chị. Mỗi năm từ cây mía cũng mang về cho gia đình chị nguồn thu nhập từ 120 đến 150 triệu đồng, góp phần ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Chị Loan chia sẻ: "Là một người đảng viên, thứ nhất là chăm lo làm kinh tế cho gia đình. Dân Châu Đình ở đây chủ yếu là cây mía là chủ lực. Gia đình có mấy ha đất thì thường xuyên duy trì. Mình cố gắng làm phấn đấu áp dụng KHKT, nhà máy đường đã có hỗ trợ thì mình cũng thực hiện cho tốt, chịu khó làm theo KHKT năng suất đảm bảo. Thu nhập từ cây mía một năm được từ 150-200 tấn mía cây, so với Châu Đình thì mía là một cây chủ lực XĐGN. Vừa rồi xóm XDNTM tôi huy động chị em phụ nữ làm con đường hoa và các thứ khác để đạt chuẩn NTM".
CHAU DINH7

Đường NTM tại xóm Hương Châu xã Châu Đình
Không riêng chị Loan mà phần lớn cán bộ, đảng viên của xã Châu Đình đều nêu cao ý thức trách nhiệm để xây dựng kinh tế gia đình mình ngày càng phát đi lên. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, công tác xây dựng đảng được Đảng ủy xã Châu Đình quan tâm chăm lo. Trước đây xã Châu Đình có 1 trong 4 chi bộ của huyện Quỳ Hợp có nguy cơ không còn chi bộ thì nay đã phát triển lên được 7 đảng viên.
CHAU DINH9

Lãnh đạo xã Châu Đình trao đổi với đảng viên về duy trì ổn định diện tích mía
Ông Phan Tiến Lực, Bí thư CB xóm Xuân Đình, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp cho hay:"Chi bộ đã có nghị quyết ban đầu giao cho các ban ngành giới thiệu để chi bộ tạo nguồn kết nạp đảng viên. Hàng năm có kế hoạch chung, hàng tháng có nghị quyết ra để bồi dưỡng giúp đỡ giao cho các đảng viên giúp đỡ quần chúng. Tình hình chung kết nạp đảng viên rất là khó, vì con cháu đi nước ngoài hết rồi, tình hình vận động cũng nhiều khó khăn, nhưng mà có kinh nghiệm bản thân làm lâu rồi đột phá  kết nạp được đảng viên như trong thời gian vừa qua".
Còn theo Bà Chế Thị Lan, Bí thư chi bộ xóm Hương Châu, xã Châu Đình, mỗi đảng bộ, chi bộ đều bám sát chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để ban hành chương trình hành động toàn khóa cũng như hàng năm để thực hiện đạt kết quả cao nhất. "Chi bộ chúng tôi có 23 đảng viên, hàng tháng, hàng quý chúng tôi ra nghị quyết thực hiện trên tất cả các lĩnh vực KT, VHXH, ANQP để đánh giá được việc làm hàng tháng. Đặc biệt năm 2019 này thực hiện NQ của đảng ủy, UBND xã Châu Đình và Nghị  quyết của Chi bộ chúng tôi XD thành công xóm về đích nông thôn mới đạt 15/15 tiêu chí. Đặc biệt chúng tôi quan tâm nhất là tiêu chí thu nhập vận động nhân dân áp dụng KHKT vào SX, chăn nuôi, XKLĐ, trong  xóm có 70 chục người đi XKLĐ các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật bản. Năm 2019 thu nhập trên 37 triệu đồng/người/năm là xóm dẫn đầu về thu nhập của xã. Năm 2019 vẫn giữ vững được là chi bộ 4 năm liên tục vững mạnh tiêu biểu.
CHAU DINH4

Nhiều mô hình chuyển đổi trồng cam cho thu nhập cao của người dân Châu Đình
Đảng bộ xã Châu Đình hiện có 364 đảng viên, sinh hoạt ở 24 chi bộ xóm bản, trường học và Trạm y tế. Xác định lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là nhiệm vụ then chốt, năm qua BTV, BCH đảng bộ xã Châu Đình đã ban hành các Nghị quyết sát đúng, phù hợp ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất. Cuối năm 2019, Đảng bộ Châu Đình vinh dự là một trong 6 đảng bộ, chi bộ được Huyện ủy Quỳ Hợp xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.
DC BUI THANH AN LAM VIEC TAI CHAU DINH2

Một buổi làm việc về kiểm tra 3 đề án của Tỉnh ủy tại xã Châu Đình
 do đồng chí Bùi Thanh An, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vào tháng 8/2019
Ông Vi Minh Quang, PBT Đảng bộ xã Châu Đình, Quỳ Hợp cho biết thêm: "Ngay từ đầu năm Đảng bộ đã kiện toàn lại các tổ giúp cơ sở XDKH cho các đồng chí UVBTV, BCH và các đc là CBCC ở xã về dự sinh hoạt với các chi bộ xóm bản để cùng với Chi bộ xóm bản tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời. Về phát triển kinh tế Châu Đình là xã thuần nông, chúng tôi đã chỉ đạo nhân dân thâm canh tăng năng suất để chuyển đổi cơ cấu một số diện tích cơ cấu giống mới có chất lượng và ổn định diện tích hơn 700ha mía. Song song với đó tập trung chăn nuôi đã hình thành một số mô hình chăn nuôi bò nhốt. Kết quả năm 2019 bình quân thu nhập đầu người đạt 28 triệu/người/năm. Về văn hóa xã hội chăm lo XD cơ sở vật chất, đang chỉ đạo 2 trường tiểu học và mầm non đạt chuẩn mức độ 2. Trong XDGN năm 2019 đã giảm được 3%. Về XDCB năm 2019 lồng ghép vốn với tổng XD trên địa bàn hơn 13 tỷ đồng. Về XDNTM đã đạt 8/19 tiêu chí, 3 tiêu chí gần đạt 1 xóm đã về đích NTM là xóm Hương Châu và đang chỉ đạo 2 xóm về địch NTM trong năm 2020".
CHAU DINH8

Trụ sở làm việc của UBND xã Châu Đình
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Ðảng bộ xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Ðảng, giữ vững danh hiệu Ðảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ðặc biệt, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, tập trung huy động các nguồn lực trong và ngoài địa bàn, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Châu Đình ngày càng phát triển.
 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay1,911
  • Tháng hiện tại304,852
  • Tổng lượt truy cập21,524,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây