Đảng bộ Quỳ Hợp sức bật cuối nhiệm kỳ đại hội.

Chủ nhật - 07/06/2020 17:50
Trong những năm qua huyện Quỳ Hợp đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát huy tiềm năng thế mạnh của một huyện miền núi giàu tài nguyên khoáng sản như đá trắng, quặng thiếc, trồng rừng để chọn các mũi đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 trước thềm Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Mỗi cán bộ, đảng viên ở Quỳ Hợp đều nêu cao ý thức trách nhiệm để xây dựng kinh tế gia đình mình ngày càng phát đi lên. Gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xóm Hương Châu xã Châu Đình đã biết tận dụng lợi thế đất đai, đầu tư áp dụng KHKT vào trồng mía nguyên liệu. So sánh với nhiều loại cây trồng tuy thu nhập chưa phải là cao nhưng có đầu ra ổn định cũng như nhiều chế độ hỗ trợ trả chậm của nhà máy nên 3 ha mía của gia đình được gia đình chị duy trì nhiều năm nay. Mỗi năm từ cây mía cũng mang về cho gia đình chị nguồn thu nhập từ 120 đến 150 triệu đồng, góp phần ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
VAN LOI3jpg

Mía là cây trồng chủ lực XĐGN cho các địa phương
Đảng viên Nguyễn Thị Loan, xóm Hương Châu xã Châu Đình cho hay:"Là một người đảng viên, thứ nhất là chăm lo làm kinh tế cho gia đình. Dân Châu Đình ở đây chủ yếu là cây mía là chủ lực. Gia đình có mấy ha đất thì thường xuyên duy trì. Mình cố gắng làm phấn đấu áp dụng KHKT, nhà máy đường đã có hỗ trợ thì mình cũng thực hiện cho tốt, chịu khó làm theo KHKT năng suất đảm bảo. Thu nhập từ cây mía một năm được từ 150-200 tấn mía cây, so với Châu Đình thì mía là một cây chủ lực XĐGN. Vừa rồi xóm XDNTM tôi huy động chị em phụ nữ làm con đường hoa và các thứ khác để đạt chuẩn NTM".
Tùy vào đặc thù địa lý của từng vùng mà mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tự xác định chọn cho mình cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.
MIEN DONG4

Mô hình trồng cây dong riềng làm miến dong của Hội CCB xã Nghĩa Xuân
Chi bộ xóm Kính, xã Nghĩa Xuân có 8 đảng viên đều là dân tộc Thổ, với vai trò là những người nêu gương cho nhân dân học tập. Trong sinh hoạt Chi ủy, bán cán sự xóm Kính đã bám sát vào chỉ thị, nghị quyết của cấp trên cũng như ban hành chương trình hành động phù hợp với xóm để đem lại kết quả cao nhất. Là xóm sản xuất nông nghiệp, Chi bộ xóm Kính đã tuyên truyền vận động nhân dân phát huy thế mạnh của xóm là tập trung chuyển đổi sang trồng cây ăn quả. Bằng việc nêu gương đi đầu của mỗi đảng viên trong chi bộ nên toàn xóm đã chuyển đổi gần 100ha từ trồng mía sang trồng cam quýt, hơn 10ha trồng táo ổi góp phần nâng cao thu nhập cho người dân xóm Kính lên hơn 30 triệu đồng năm 2019.
ONG PHANH
 
MO HINH BA MINH1

Chăn nuôi trâu bò được người dân đầu tư để nâng cao thu nhập cho gia đình
Đảng viên Nguyễn Trọng Châu, xóm Kính, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp chia sẻ: "Thực hiện theo Nghị quyết của Đảng bộ cũng như nghị quyết chi bộ về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trước chuyển đổi trồng mía giờ chuyển đổi sang trồng cây cam và các loại hoa cả khác. Trong vấn đề sinh hoạt chi bộ theo nghị quyết 09 thì cũng mạnh dạn lấy kinh nghiệm của mình trong quá trình trồng cây hiệu quả cao chia sẻ kinh nghiệm với các đảng viên khác để nhân rộng những mô hình điển hình ra toàn thể nhân dân".
Đảng bộ xã Nghĩa Xuân là một đảng bộ lớn của huyện Quỳ Hợp hiện có 430 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ thôn xóm, 4 chi bộ trường học và Trạm y tế. Là xã kinh tế phát triển, dân cư đông đa thành phần kinh tế. Nghĩa Xuân xác định nhiều khâu đột phá và mũi nhọn để lãnh đạo chỉ đạo nhân dân đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Nhiều năm liên tục đảng bộ Nghĩa Xuân được xếp loại trong sach vững mạnh và trong sạch VMTB.  Với những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo Quốc phòng-An ninh nhiều bài học được Đảng bộ xã Nghĩa Xuân rút ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện.
CHU NHIEM KT4
 
CHU NHIEM KT

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tăng cường về dự sinh hoạt chi bộ với các xóm bản
Ông Thái Bá Lâm, Bí thư Đảng bộ xã Nghĩa Xuân, Qùy Hợp cho biết:"Để đạt được kết quả đó Đảng bộ xác định toàn diện nâng cao chất lượng sức chiến đấu của các TCCS đảng, của chi bộ. Đầu tiên đó là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, từ đó tất cả các nhiệm vụ phát triển KTXH được bàn định chu đáo. Bên cạnh đó, về công tác lãnh đạo chỉ đạo cấp ủy xác định thực hiện tốt QCDCCS, đặc biệt trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nguyên tắc "Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách" phân công phân nhiệm lãnh đạo chỉ đạo trên tất cả các mặt".
HOP BCH2

Hội nghị BCH đảng bộ huyện bàn các nội dung phát triển KTXH, QPAN
Hiện tại Đảng bộ huyện Quỳ Hợp có 56 tổ chức cơ sở đảng với 7.711 đảng viên, sinh hoạt tại 21đảng bộ xã, thị trấn, 9 đảng bộ cơ quan đơn vị, 26 chi bộ trực thuộc huyện ủy. Được xác định là năm cuối thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ đại hội 2015-2020, tính đến cuối năm 2019 kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh được ổn định và giữ vững.  22/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,31%.
c tien 4
 
DH CHI BO KIEM LAM6
 
DH CHI BO8

Quỳ Hợp chỉ đạo đại hội cấp cơ sở thành công tốt đẹp
Với sự nỗ lực vào cuộc cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sức bật của năm cuối nhiệm kỳ Đại hội, huyện Quỳ Hợp đang nỗ lực hơn nữa để đạt được các chỉ tiêu còn lại của nhiệm kỳ đại hội.
Ông Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Quỳ Hợp cho biết:"Thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Quỳ Hợp đã có nhiều bước đột phá để tăng tốc hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015-2020. Đã có 22/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm cuối nhiệm kỳ huyện Quỳ Hợp phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là về lãnh đạo chỉ đạo thành công đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tổ chức đảng TSVM. Lãnh đạo sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế. Nâng cao hiệu quả kiểm tra giám sát. Tăng cường hoạt động của HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị đoàn thể xã hội..."
DH ND QUY HOP

Một góc thị trấn Quỳ Hợp hôm nay
Với sự nỗ lực cố gắng và kết quả đạt của Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp đạt được tin chắc rằng năm 2020 năm cuối thực hiện nhiệm kỳ đại hội đảng các cấp 2015-2020, huyện Quỳ Hợp sẽ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ những khó khăn và thuận lợi của đất nước, của tỉnh và của huyện, quyết tâm thi đua lao động, sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,121
  • Tháng hiện tại113,136
  • Tổng lượt truy cập23,601,418
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây