Đảng bộ Quỳ Hợp Sức bật cuối nhiệm kỳ đại hội

Thứ bảy - 01/02/2020 17:36
Trong suốt 90 năm qua lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn ý thức được vị trí, vai trò, trọng trách của mình trước vận mệnh dân tộc, tương lai của đất nước. Vì vậy, Đảng luôn hoà cùng hơi thở và mạch sống của nhân dân, ý Đảng hợp lòng dân tạo nên sức mạnh quật khởi, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành niềm tự hào, niềm tin, lẽ sống, tiếp tục là Người lãnh đạo dân tộc Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang!
Dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, trong suốt 57 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Quỳ Hợp đã nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức người, của cải vật chất để góp phần xứng đáng làm nên thắng lợi của dân tộc ta trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; Đồng thời ra sức khắc phục mọi khó khăn để xây dựng quê hương từng bước đi lên vừa giàu, vừa mạnh.
TRUY TANG ME VNAH1

Lễ truy tặng mẹ VNAH Trương Thị Hát, xã Thọ Hợp
Ghi nhận những thành quả đó Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác. 4 xã là Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Đồng Hợp và Châu Quang đã được phong tặng danh hiệu "Đơn vị anh hùng LLVT nhân dân", 25 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Mẹ VN anh hùng".
Trong năm 2019 vừa qua, Quỳ Hợp cùng với các địa phương khác trong cả nước đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng tăng tốc để phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh về đích trước thềm ĐH đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.
CHAU DINH9

Đảng viên Nguyễn Thị Loan(ngoài cùng bên phải) xóm Hương Châu, xã Châu Đình trao đổi áp dụng
KHKT tăng năng suất, sản lượng và giá trị cây mía
Mỗi cán bộ, đảng viên đều nêu cao ý thức trách nhiệm để xây dựng kinh tế gia đình mình ngày càng phát đi lên. Gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xóm Hương Châu xã Châu Đình đã biết tận dụng lợi thế đất đai, đầu tư áp dụng KHKT vào trồng mía nguyên liệu. So sánh với nhiều loại cây trồng tuy thu nhập chưa phải là cao nhưng có đầu ra ổn định cũng như nhiều chế độ hỗ trợ trả chậm của nhà máy nên 3 ha mía của gia đình được gia đình chị duy trì nhiều năm nay. Mỗi năm từ cây mía cũng mang về cho gia đình chị nguồn thu nhập từ 120 đến 150 triệu đồng, góp phần ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 Đảng viên Nguyễn Thị Loan, xóm Hương Châu xã Châu Đình chia sẻ:"Là một người đảng viên, thứ nhất là chăm lo làm kinh tế cho gia đình. Dân Châu Đình ở đây chủ yếu là cây mía là chủ lực. Gia đình có mấy ha đất thì thường xuyên duy trì. Mình cố gắng làm phấn đấu áp dụng KHKT, nhà máy đường đã có hỗ trợ thì mình cũng thực hiện cho tốt, chịu khó làm theo KHKT năng suất đảm bảo. Thu nhập từ cây mía một năm được từ 150-200 tấn mía cây, so với Châu Đình thì mía là một cây chủ lực XĐGN. Vừa rồi xóm XDNTM tôi huy động chị em phụ nữ làm con đường hoa và các thứ khác để đạt chuẩn NTM".
Tùy vào đặc thù địa lý của từng vùng mà mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện nhà tự xác định chọn cho mình cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 Chi bộ xóm Kính, xã Nghĩa Xuân có 8 đảng viên đều là dân tộc Thổ, với vai trò là những người nêu gương cho nhân dân học tập. Trong sinh hoạt Chi ủy, bán cán sự xóm Kính đã bám sát vào chỉ thị, nghị quyết của cấp trên cũng như ban hành chương trình hành động phù hợp với xóm để đem lại kết quả cao nhất.
Là xóm sản xuất nông nghiệp, Chi bộ xóm Kính đã tuyên truyền vận động nhân dân phát huy thế mạnh của xóm là tập trung chuyển đổi sang trồng cây ăn quả. Bằng việc nêu gương đi đầu của mỗi đảng viên trong chi bộ nên toàn xóm đã chuyển đổi gần 100ha từ trồng mía sang trồng cam quýt, hơn 10ha trồng táo ổi góp phần nâng cao thu nhập cho người dân xóm Kính lên hơn 30 triệu đồng năm 2019.
DB NGHIA XUAN

Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân tham quan mô hình chuyển đổi
trồng táo đại hiệu quả của các gia đình đảng viên xóm Tàu
 Đảng viên Nguyễn Trọng Châu, xóm Kính, xã Nghĩa Xuân nói: "Thực hiện theo Nghị quyết của Đảng bộ cũng như nghị quyết chi bộ về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trước chuyển đổi trồng mía giờ chuyển đổi sang trồng cây cam và các loại hoa cả khác. Trong vấn đề sinh hoạt chi bộ theo nghị quyết 09 thì cũng mạnh dạn lấy kinh nghiệm của mình trong quá trình trồng cây hiệu quả cao chia sẻ kinh nghiệm với các đảng viên khác để nhân rộng những mô hình điển hình ra toàn thể nhân dân".
Đối với Đảng bộ xã Châu Đình hiện có 364 đảng viên, sinh hoạt ở 24  chi bộ xóm bản, trường học và Trạm y tế. Xác định lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là nhiệm vụ then chốt, năm qua BTV, BCH đảng bộ xã Châu Đình đã ban hành các Nghị quyết sát đúng, phù hợp ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất. Cuối năm 2019, Đảng bộ Châu Đình vinh dự là một trong 6 đảng bộ, chi bộ được Huyện ủy Quỳ Hợp xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.
NTM THO HOP5

Lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM Thọ Hợp, tháng 4/2019
Ông Vi Minh Quang, PBT Đảng bộ xã Châu Đình, Quỳ Hợp cho biết:"Ngay từ đầu năm Đảng bộ đã kiện toàn lại các tổ giúp cơ sở XDKH cho các đồng chí UVBTV, BCH và các đc là CBCC ở xã về dự sinh hoạt với các chi bộ xóm bản để cùng với Chi bộ xóm bản tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời.Về phát triển kinh tế Châu Đình là xã thuần nông, chúng tôi đã chỉ đạo nhân dân thâm canh tăng năng suất để chuyển đổi cơ cấu một số diện tích cơ cấu giống mới có chất lượng và ổn định diện tích hơn 700ha mía. Song song với đó tập trung chăn nuôi đã hình thành một số mô hình chăn nuôi bò nhốt. Kết quả năm 2019 bình quân thu nhập đầu người đạt 28 triệu/người/năm. Trong XDGN năm 2019 đã giảm được 3%. Về XDCB năm 2019 lồng ghép vốn với tổng XD trên địa bàn hơn 13 tỷ đồng. Về XDNTM đã đạt 8/19 tiêu chí, 3 tiêu chí gần đạt 1 xóm đã về đích NTM là xóm Hương Châu và đang chỉ đạo 2 xóm về địch NTM trong năm 2020".
DC BUI THANH AN LAM VIEC TAI CHAU DINH2

Kiểm tra đề án Tỉnh ủy tại xã Châu Đình
Còn đối với Chi Bộ Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp là một tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Quỳ Hợp. Chi bộ có 13 Đảng viên/16 cán bộ nhân viên toàn đơn vị. Xác định công tác Lâm nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, để phù hợp với thực tế quản lý địa bàn, đơn vị đã bố trí 2 Trạm kiểm lâm địa bàn và 01 tổ Văn phòng Hạt với 11 Kiểm lâm địa bàn phụ trách 21 xã, thị trấn, mỗi cụm trạm đều bố trí lãnh đạo đơn vị, Cấp ủy viên phụ trách chỉ đạo. Dù số lượng cán bộ, đảng viên ít nhưng vẫn thường xuyên bám sát cơ sở, trực tiếp tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng tận gốc.
Cùng với đó Chi bộ Kiểm Lâm đã làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lâm luật. Trong năm 2019 đơn vị Kiêm lâm Quỳ Hợp đã phát hiện và xử lý: 49 vụ vi phạm. Tịch thu sung công quỹ Nhà nước: 37,85 m3 gỗ tròn và 20,18 m3 gỗ xẻ; thu nộp ngân sách Nhà nước: hơn 438 triệu đồng. Trong đó tiền phạt đã thu hơn 241triệu đồng. Tiền bán lâm sản gần  197 triệu đồng. Nhờ bảo vệ rừng tận gốc nên năm 2019 độ che phủ rừng ở Quỳ Hợp tăng lên 55%.
KIEM LAM QUY HOP2

Lực lượng chức năng tăng cường xử lý các vụ vi phạm lâm luật trên địa bàn 
 Ông Trần Đình Lợi, Bí thư chi bộ Hạt trưởng Hạt KL Quỳ Hợp cho biết:"Chi bộ chỉ đạo chuyên môn hàng tháng ban hành các nghị quyết để chỉ đạo thực hiện đồng bộ giải pháp trong nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Trong quản lý BVR lấy phòng ngừa là chính do vậy tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân, đặc biệt là người dân sống trong rừng và gần rừng. Trong công tác tuyên truyền GDPL chúng tôi đã triển khai các hội nghị các thôn bản, lồng ghép các chương trình giao lưu văn hóa  văn nghệ từ đó công tác BVR được nâng lên. Thứ 2 nữa là coi ký cam kết BVR giữa người dân trong công tác quản lý BVR và PCCCR  là nhiệm vụ quan trọng. Chỉ đạo kiểm  lâm địa bàn bám dân, bám rừng, phối hợp với chính quyền địa phương và các chủ rừng trên địa bàn huyện XD tuần tra BVR, đặc biệt là công tác BVR tại gốc nhằm ngăn chặn mua bán khai thác lâm sản trên địa bàn toàn huyện. Do làm  tốt nhiệm vụ trong năm 2019 trên địa bàn  QH không xảy ra điểm nóng về khai thác vận chuyển lâm sản, tình hình an ninh rừng được đảm bảo, không có cháy rừng xảy ra".
Đảng bộ xã Nghĩa Xuân là một đảng bộ lớn hiện có 430 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ thôn xóm, 4 chi bộ trường học và Trạm y tế. Là xã kinh tế phát triển, dân cư đông đa thành phần kinh tế. Nghĩa Xuân xác định nhiều khâu đột phá và mũi nhọn để lãnh đạo chỉ đạo nhân dân đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Nhiều năm liên tục đảng bộ Nghĩa Xuân được xếp loại trong sach vững mạnh và trong sạch VMTB.  Với những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo Quốc phòng-An ninh nhiều bài học được Đảng bộ xã Nghĩa Xuân rút ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện.
 Ông Thái Bá Lâm, Bí thư Đảng bộ xã Nghĩa Xuân, Qùy Hợp chia sẻ:"Để đạt được kết quả đó Đảng bộ xác định toàn diện nâng cao chất lượng sức chiến đấu của các TCCS đảng, của chi bộ. Đầu tiên đó là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, từ đó tất cả các nhiệm vụ phát triển KTXH được bàn định chu đáo. Bên cạnh đó, về công tác lãnh đạo chỉ đạo cấp ủy xác định thực hiện tốt QCDCCS, đặc biệt trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nguyên tắc "Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách" phân công phân nhiệm lãnh đạo chỉ đạo trên tất cả các mặt"..
Hiện tại Đảng bộ huyện Quỳ Hợp có 56 tổ chức cơ sở đảng với 7.711 đảng viên, sinh hoạt tại 21đảng bộ xã, thị trấn, 9 đảng bộ cơ quan đơn vị, 26 chi bộ trực thuộc huyện ủy. Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020  Nhìn lại một năm phấn đấu, tăng tốc để về đích nhiệm kỳ 2015-2020 chúng ta phấn khởi, tự hào về kinh tế huyện nhà tiếp tục ổn định và phát triển khá, 22/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,31%
TRONG CAY3
 
TRONG CAY2

Hàng năm Quỳ Hợp trồng được từ 1.500 đến 2.000ha rừng góp phần nâng độ
 che phủ rừng ở Quỳ Hợp tăng lên 55%
Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 182 tỷ đồng, đạt 100% so kế hoạch được giao, bằng 114% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 28 triệu đồng/năm.
Các lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong năm có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện lên 55 trường. Chỉ đạo các kỳ thi ở các cấp học trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tỷ lệ tốt nghiệp toàn huyện là 97,9%.
Công tác QP-AN được đảm bảo. Giao quân đạt 100% kế hoạch. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Đặc biệt diễn tập khu vực phòng thủ huyện được tỉnh xếp loại giỏi.
Kinh tế tăng trưởng khá các phong trào thi đua như lĩnh vực văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt. Tỷ lệ gia đình văn hóa hơn 86%. 225/268 xóm bản khối phố đạt văn hóa. Toàn huyện có 13 xã có thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn Quốc gia.  Năm 2019 đã có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 nâng tổng số trường chuẩn QG trong toàn huyện lên 55 trường. Trong năm có 3 xóm được công nhận đạt chuẩn NTM. Toàn huyện hiện có 6 xã đạt chuẩn NTM, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.
Ngoài ra phong trào thi đua trên lĩnh vực quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Việc giao tuyển quân đạt 100% kế hoạch đề ra. Thực hiện giao ban cụm ATLLSSCĐ được dùy trì định kỳ. Công tác an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo.
BE MAC DIEN TAP2

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện được tỉnh xếp loại giỏi
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, vừa qua trước tết nguyên đán Canh Tý, thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ người nghèo ăn Tết, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã thực hiện công tác thăm hỏi và tặng quà động viên giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ…..để mọi người đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.
TANG QUA3
 
DC DAT VA HOI DOANH NGHIEP 2
 
DC TUNG TRAO QUA1

Thăm hỏi tặng quà tết cho các hộ  gia đình chính sách, hộ nghèo Xuân Canh Tý
 Đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND Quỳ Hợp đánh giá: "Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Quỳ Hợp đã có nhiều bước đột phá để tăng tốc hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015-2020. Đã có 22/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước, vốn đầu tư phát triển, tỷ lệ độ che phủ  rừng, tỷ lệ gia đình văn hóa... Thu nhập bình quân đầu người đạt 27,8 triệu đồng/năm... Công tác xây dựng đảng được quan tâm chăm lo.
Trong năm cuối nhiệm kỳ huyện Quỳ Hợp phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là về lãnh đạo chỉ đạo thành công đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội lần thứ 13 của Đảng".
TONG KET XDD 4

Khen thưởng cho các Đảng bộ, Chi bộ tiểu biểu năm 2019
Với sự nỗ lực cố gắng và kết quả đạt của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đạt được trong năm 2019 được tin chắc rằng năm 2020 năm cuối thực hiện nhiệm kỳ đại hội đảng các cấp 2015-2020, huyện Quỳ Hợp sẽ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ những khó khăn và thuận lợi của đất nước, của tỉnh và của huyện, quyết tâm thi đua lao động, sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025.
DH ND QUY HOP

Một góc Thị trấn Quỳ Hợp hôm nay
Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm của Đảng: “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là khâu then chốt, là nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp đổi mới”; tiếp tục giữ vững các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng. Lãnh đạo, thực hiện tốt công tác đại hội các các cấp tiến tới đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay3,955
  • Tháng hiện tại195,510
  • Tổng lượt truy cập23,683,792
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây