Đài PT –TH Nghệ An Trao tặng cụm truyền thanh không dây, cụm truyền thanh thôn bản cho xã đặc biệt khó khăn

Thứ sáu - 02/08/2019 14:40
Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An đã triển khai chương trình lắp đặt các cụm truyền thanh không dây, cụm truyền thanh thôn bản cho các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019.
n3
Nhà văn hóa cộng đồng Bản Choọng xã Châu Lý

Đài truyền thanh cơ sở được coi là phương tiện hữu hiệu để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân; là công cụ phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy hệ thống đài truyền thanh cơ sở hiện nay đang đứng trước nhiều khó khăn, bất cập về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, mô hình tổ chức… Do đó, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở rất cần sự quan tâm của các cấp chính quyền. 

n 1
n
 

n2
Các kỷ thuật viên của Đài PT -TH Nghệ An lắp đặt và hướng dẫn cách vận hành các thiệt bị cho xóm bản Choọng xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp

Từ thực tế đó, Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An đã triển khai chương trình lắp đặt các cụm truyền thanh không dây, cụm truyền thanh thôn bản cho các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019. Tại Qùy Hợp đã có 2 bản là bản Cô xã Châu Thành, bản Chọong xã Châu Lý được lắp đặt 01máy tăng âm truyền thanh 200W, Micro, 03 loa, 01 bộ đầu thu vệ tinh, 01 ti vi 43in…Tổng giá trị trên 40 triệu đồng cho mỗi thôn.
Mục tiêu của chương trình nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, công tác dân tộc và chính sách dân tộc nói riêng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững; nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận xã hội; ổn định chính trị vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,233
  • Tháng hiện tại55,065
  • Tổng lượt truy cập18,546,006
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây