Đại hội Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 lần thứ II.

Thứ tư - 08/12/2021 12:09
Sáng ngày 7/12, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí lãnh đạo Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh; Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Năm 1972, Quảng Trị là chiến trường khốc liệt nhất trong sự nghiệp chiến đấu toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, hàng nghìn chiến sĩ đã kiên cường bám trụ chiến đấu, giữ từng tấc đất Thành cổ; nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, những người may mắn trở về nhưng đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường do bom đạn của kẻ địch. Trong 81 ngày đêm, huyện Quỳ Hợp có hơn 100 chiến sĩ tham gia bảo vệ Thành cổ. Hiện tại Hội đã tập hợp được hơn 121 hội viên, tuy nhiên do tuổi cao và chuyển đi nơi khác cũng như từ trần hiện tại hội còn 100 hội viên có độ tuổi từ 60 đến 90 tuổi, sinh hoạt tại 13 chi hội và 1 liên chi hội cơ sở.
DH THANH CO QUANG TRI

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Văn Liên
tái cử chức Chủ tịch Hội 
Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972  lần thứ II huyện Quỳ Hợp
Sau một nhiệm kỳ hoạt động hôi thành cổ quang trị đã để lại nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hội đã thực hiện tốt chương trình nghĩa tình đồng đội. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ cho 3 hội viên ở các xã Tam Hợp, Châu Lý và Bắc Sơn sửa chữa nhà ở. Kịp thời thăm hỏi hội viên ốm đau hoạn nạn, qua đời, thăm tặng quà cho một số hội viên nghèo dịp lễ tết. Cùng với đó hội còn  tổ chức cho hội viên đi thăm chiến trường xưa tại thành cổ Quảng trị…
DH THANH CO QUANG TRI1

Ban chấp hành Hội thành cổ Quảng Trị huyện Quỳ Hợp lần thứ II chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Nhiệm kỳ tới Hội thành cổ Quảng Trị huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục nhiệt tình trách nhiệm trong cuộc sống, thi đua yêu nước, xây dựng quê hương xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực như giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tìm hiểu và thu thập thông tin những người đã hy sinh để cùng với các cơ quan, gia đình làm tốt công tác quy tập hài cốt vào nghĩa trang; động viên thế hệ trẻ xung kích đi đầu trong lao động, chiến đấu, học tập góp phần cùng đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trương Văn Liên tái cử chức chủ tịch hội.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay6,186
  • Tháng hiện tại502,018
  • Tổng lượt truy cập33,669,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây