Đại hội người cao tuổi xã Đồng Hợp lần thứ 4.

Thứ ba - 20/04/2021 09:23
Sáng 16/4, Hội người cao tuổi xã Đồng Hợp đã tổ chức đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Dương Xuân Canh, Chủ tịch hội người cao tuổi huyện đã về và dự và chỉ đạo đại hội. Cùng tham dự đại hội có lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương và 74 cụ tiêu biểu đại diện cho 912 hội viên trong toàn xã. Đây là xã cuối cùng của huyện Quỳ Hợp tổ chức đại hội người cao tuổi cấp cơ sở.
NGUOI CAO TUOI DONG HOP4
 
NGUOI CAO TUOI DONG HOP3

Văn nghệ chào mừng
Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Đồng Hợp đã quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi tại gia đình; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng và góp phần vào việc chăm sóc người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền huy động được là hơn 122 triệu đồng. Các chi hội đều có nguồn qũy từ 30 đến hơn 70 triệu đồng để hoạt động. Tổ chức tốt việc mừng thọ cho các cụ nhân dịp tết đến xuân về. 5 năm qua xã Đồng Hợp đã tổ mừng thọ cho 429 cụ, kịp thời động viên các cụ sống vui sống khỏe cùng con cháu, hiến kế xây dựng quê hương ngày càng phát triển Phong trào văn nghệ, thể thao được các cụ duy trì thường xuyên để nâng cao sức khỏe.
NGUOI CAO TUOI DONG HOP2

Các đại biểu về dự đại hội
Hội người cao tuổi xã đã tổ chức được 2 đợt khám cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi với số tiền hơn 20 triệu đồng, tổ chức mời bệnh viện mắt và bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An khám mắt miễn phí cho 500 cụ, thay thủy tinh thể và cấp thuốc miễn phí cho 50 cụ. Trong nhiệm kỳ đã thăm hỏi 181 hội viên ốm đau, phúng viếng 32 cụ khi qua đời.
NGUOI CAO TUOI DONG HOP1

Ông Dương Xuân Canh, Chủ tịch hội NCT huyện Quỳ Hợp phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Đồng Hợp tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc người cao tuổi và làm tốt công tác phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương. Trong đó, phấn đấu 80% số hội viên được thường xuyên phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; 100% số chi hội tổ chức sinh hoạt đình kỳ, thực hiện có hiệu quả vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”; 85% số hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”.
NGUOI CAO TUOI DONG HOP

Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới gồm 17 cụ
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu 17 cụ vào Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội người cao tuổi huyện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,451
  • Tháng hiện tại145,818
  • Tổng lượt truy cập30,319,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây