Đại hội khuyến học huyện Quỳ Hợp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 25/12/2021 16:28
Ngày 24/12, Hội khuyến học huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An, Cao Đức Trung, Phó BTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, XDXH học tập và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, các cấp Hội khuyến học ở Quỳ Hợp đã có 21 hội cơ sở xã, thị trấn, 214 chi hội khối xóm bản, 97 chi hội cơ quan trường học 225 ban khuyến học dòng họ, 5 ban khuyến học đồng hương với 32.659 hội viên tham gia sinh hoạt, tăng 7.328 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.
DH KHUYEN HOC

Toàn cảnh đại hội
Đến nay toàn huyện đã có gần 25.000 gia đình đạt tiêu chí gia đình học tập. 149 dòng họ học tập, 247 cộng đồng học tập, 92 đơn vị học tập.
Để phong trào khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu, các cấp hội khuyến học đã vận động nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ được với tổng số tiền là gần 2 tỷ đồng. Với số tiền trên Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở đã tổ chức trao các suất học bổng, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho các em có thành tích cao trong học tập, trẻ em nghèo vượt khó…
DH KHUYEN HOC2
Đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An...
DH KHUYEN HOC5

 và đồng chí Cao Đức Trung, Phó BTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Ngoài ra các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp còn tặng được 440 xe đạp tiếp sức đến trường cho học sinh trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Tiêu biểu như Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội, Công ty mía đường Nasu,  Công ty Masan Nghệ An, tập đoàn viễn thông quân đội..
 Cùng với đẩy mạnh xây dựng phong trào khuyến học, 21 trung tâm học tập cộng đồng ở 21 xã, thị trấn cũng đã góp phần tích cực vào xây dựng phong trào xã hội học tập tại các địa phương. Nhiều dòng hộc khuyến học tiêu biểu như dòng họ Lê Sỹ, dòng họ Hủn Vi xã Châu Quang,dòng họ Vũ xã Đồng Hợp, dòng họ Nguyễn xã Châu Lý...
DH KHUYEN HOC4

Quỹ khuyến học Nghệ An tặng 10 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Quỳ Hợp
Với những kết quả đạt được, các cấp hội khuyến học ở huyện Quỳ Hợp đã được TW hội, UBND tỉnh, tỉnh hội, huyện hội tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 14 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học.
Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An, Cao Đức Trung, Phó BTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học huyện Quỳ Hợp đã đạt được trong thời gian qua.
DH KHUYEN HOC1

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An, Phó BTTT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp nhấn mạnh Hội khuyến học Quỳ Hợp cần quán triệt sâu sắc trong cán bộ, hội viên về các chỉ thị, NQ của Đảng nhà nước về công tác khuyến học, lấy XD xã hội học tập làm mục tiêu cho mọi hoạt động khuyến học. Tập trung đẩy mạnh xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, Tháng khuyến học, tết khuyến học và phát huy tốt vai trò của các Trung tâm học tập cộng đồng. Tăng cường các hoạt động khuyến học trong và ngoài nhà trường. Củng cố và nâng cao hiệu quả của các tổ chức hội khuyến học các cấp, phát huy hiệu quả nguồn quỹ khuyến học để động viên khuyến khích phong trào.
DH KHUYEN HOC3

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội đã bầu 23 đại biểu vào ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức chủ tịch Hội khuyến học huyện Quỳ Hợp khóa IV, các ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Lê Quốc Phú, Phó chủ tịch Hội khuyến học khóa III được bầu giữ chức Phó chủ tịch hội khuyến học Khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay3,672
  • Tháng hiện tại499,504
  • Tổng lượt truy cập33,667,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây