Đại hội Đoàn xã Châu Hồng, Tam Hợp, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 05/05/2022 16:57
Đoàn xã Tam Hợp, Châu Hồng đã tiến hành đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng Chí Bùi Thị Hồng, Bí thư huyện đoàn về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, đoàn xã Tam Hợp đã đổi mới nội dung, hình thức công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, đã góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị và niềm tin của thanh niên đối với lý tưởng cộng sản và sự nghiệp đổi mới của Đảng. Trong nhiệm kỳ triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động với nhiều mô hình, công trình, phần việc mang lại ý nghĩa thiết thực. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới".
Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Trong 5 năm đoàn Tam Hợp  đã tổ chức được các công trình , phần việc của thanh niên Xây dựng và duy trì 2 tuyến đường thanh niên tự quản, xây dựng con đường hoa thanh niên, làm sân bê tông tại trạm y tế, nạo vét kênh mương tại 2 xóm Bảo An và Vạn Tiến, tổ chức các chương trình thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh và tết trồng cây. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã tham gia được 6 đợt hiến máu tình nguyện, duy trì hỗ trợ, tặng 46 suất quà và giúp đỡ 150 ngày cong giúp đỡ các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hàng năm thực hiện chương trình mùa đông ấm và xuân tình nguyện.. Phối hợp với các ban ngành  tổ chức trao tặng 130 suất quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong công tác phòng chống dịch Covid19 đoàn xã đã tổ chức 10 đợt tuyên truyền về phòng chống Covid, phối hợp vận động được gần hơn 36 triệu đồng các nhu yếu phẩm ủng hộ gian hàng không đồng, làm được 50 kính chống giọt bắn để trao cho lực lượng tuyến đầu, hỗ trợ trạm y tế tiêm phòng vacxin….  Phong trào đồng hành với thanh niên đoàn Tam Hợp đã phối hợp với Ngân hành chính sách xã hội huyện giải ngân hơn 8 tỷ đồng cho 225 ĐVTN vay vốn để phát triển kinh tế. Phối hợp với các ban ngành tư vấn, định hướng việc làm cho hơn 500 ĐVTN . Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được đoàn xã chú trọng. các chương trình, cuộc vận động của đội TNTP HCM được triển khai với nhiều nội dung phong phú, sôi nổi và thiết thực thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia.  Công tác xây dựng tổ chức đoàn và tập hợp thanh niên được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã giới thiệu kết nạp 50 đồng chí đoàn viên vào đảng.
doan T hop 2
 
Các đại biểu bầu BCH khoá mới
Đại hội đoàn xã Tam Hợp đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành khoá XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu trực tiếp bí thư đoàn xã và bầu các đại biểu đi dự đại hội huyện đoàn Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn xã Châu Hồng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Châu Hồng đã có bước phát triển. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.  Trong 5 năm qua, đoàn xã Châu Hồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN. Phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 5 công trình thanh niên cấp xã trị giá làm lợi gần 100 triệu đồng. Hàng năm tổ chức chương trình mùa đông ấm, xuân tình nguyện tặng trên 100 suất quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo, phát 10 đợt quần áo miễn phí cho người dân.
doan c hong 2
 
Quang cảnh đại hội
Công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được thực hiện tốt với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã tổ chức tặng 21 suất quà , 100 ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, người gia neo đen. Đoàn đã phối hợp với các ban ngành giúp đỡ 12 thanh niên chậm tiến, tổ chức cai nghiện tập trung cho 22 đối tương, nhân rộng mô hình tiếng kẻng bình yên. Tổ chức 40 đợt ra quân tổng giọn vệ sinh môi trường gắn với sự kiện về môi trường thu hút hơn 1.250 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đoàn xã đã phối hợp với Ngân hành chính sách xã hội giải ngân hơn 5,1 tỷ đồng cho110 ĐVTN vay vốn để phát triển kinh tế. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được chăm lo. Duy trì tốt mô hình em nuôi của đoàn-hội, nhận chăm sóc 12 em học sinh có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 80 thanh niên vào đoàn giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng.
Đại hội đã dành thời gian để các địa biểu thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.
doan c hong 4
 
 Các đại biểu bầu ban chấp hành khoá XXII, nhiệm kỳ 2022-2027
Sau 1 ngày làm việc đại hội đoàn TNCS HCM xã Châu Hồng đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành khoá XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu các đại biểu đi dự đại hội huyện đoàn Quỳ Hợp trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay5,608
  • Tháng hiện tại501,440
  • Tổng lượt truy cập33,669,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây