Đại hội Đoàn thanh niên xã Châu Tiến khóa VIII nhiệm kỳ 2022- 2027.

Thứ năm - 07/04/2022 15:37
Ngày 3/4, Đoàn Thanh niên xã Châu Tiến đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 -2027.Đoàn thanh niên xã Châu Tiến hiện có 135 ĐVTN tham gia sinh hoạt ở 4 chi đoàn xóm, bản và 2 chi đoàn trường học.
doan chau tien 1

Quang cảnh đại hội Đoàn thanh niên xã Châu Tiến khóa VIII.
Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Châu tiến đã tổ chức được 06 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Tiêu biểu như công trình: Xây dựng 2 sân bóng chuyền cho thanh niên ở Bản Cáng và Trường tiểu học, xây dựng vườn thuốc bắc cho trường Tiểu học, khu vui chơi cho trường Mầm non... đã thu hút hơn 200 lượt ĐVTN tham gia. Trong nhiệm kỳ, toàn xã đã xây dựng và duy trì được 4 tuyến đường thanh niên tự quản. Tổ chức thực hiện tốt Công trình “Đường cờ, Con đường hoa thanh niên” trước cổng UBND xã, trị giá công trình 5 triệu đồng; Tổ chức ra mắt thành công câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật”, câu lạc bộ gia đình trẻ xã Châu Tiến với mục đích hoạt động xã hội tự nguyện, đồng thời tuyên truyền các luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, tuyên truyền phòng chống tỏa hôn, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội; Các kiến thức chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản...
doan chau tien 2

Đoàn chủ trì điều hành đại hội
Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được đoàn xã triển khai đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã tham gia được 9 đợt hiến máu do huyện tổ chức, đạt 80 đơn vị máu được hiến; Đã tích cực vận động và phối hợp với các nhà hảo tâm hàng năm duy trì hỗ trợ trên 20 triệu đồng cho các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; Phối kết hợp với Đội thanh niên tình nguyện tại chỗ tổ chức gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với hình thức rửa xe máy và vận động các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân, với tổng số tiền thu được qua các hoạt động là 15 triệu đồng. Tổ chức được 05 đợt chương trình mùa đông ấm, xuân tình nguyện, Đoàn xã đã trao 15 chăn ấm mới trị giá 6 triệu đồng. Đoàn xã phối hợp với các đoàn thể tổ chức mô hình với khẩu hiệu" Ai thừa cho đi, ai cần đến lấy" đã phát huy được hiểu quả cao với hơn 200 bộ quần áo được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 20 triệu đồng.
Các phong trào đồng hành với thanh thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp được đoàn xã Châu Tiến chú trọng. Đoàn đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động cho ĐVTN. Tiếp tục khai thác nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, Đoàn xã đang quản lý 02 tổ tk &vv với tổng dư nợ do tổ chức Đoàn quản lý đạt hơn 3,4 tỷ đồng.
 
doan chau tien 3

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027.
Nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Châu Tiến đã giới 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, đến nay, đã có 13 Đảng viên được kết nạp từ Đoàn viên tăng, 02 đồng chí so với nhiệm kỳ trước.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Châu Tiến đã triển khai có hiệu quả trên tất cả các mặt, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Đoàn khóa VII đề ra. Là đơn vị hàng năm luôn nằm trong tốp đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW Đoàn thanh niên, Tỉnh Đoàn, TW Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Tỉnh tặng nhiều Bằng khen.
doan chau tien 4

BCH khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ tại đại hội
Đại hội cũng đã tập trung thảo luận đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027 để phấn đấu đạt kết quả cao hơn.
Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đại biểu đoàn xã Châu Tiến đã thành công tốt đẹp bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội huyện đoàn Quỳ Hợp trong thời gian tới.
doan chau tien 5

Đoàn xã Châu Tiến trao 2 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.
Tại đại hội, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức ban ngành xã Châu Tiến và các đơn vị Đoàn xã bạn cũng đã tặng hoa chúc mừng đại hội; Đồng thời Đoàn xã Châu Tiến đã trao tặng 2 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay11,499
  • Tháng hiện tại446,325
  • Tổng lượt truy cập33,614,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây